6,5 triệu đồng cành đào 'mắt trâu' Sa Pa

3 Thanh Niên Online

(TNO) Cành đào mốc chi chít nụ mang về từ chân núi Phan-xi-păng được bán với giá khủng 6,5 triệu đồng tại chợ hoa Hà Nội.

(TNO) Cành đào rừng chi chít nụ mang về từ chân núi Phan-xi-păng (Lào Cai) được bán với giá khủng 6,5 triệu đồng tại chợ hoa Hà Nội.

Chưa đầy 2 ngày mang xuống Hà Nội, cành đào rừng Sa Pa của anh Nguyễn Thanh Tài, tổ 2A, thị trấn Sa Pa (Lào Cai) đã được một khách hàng trả 6,5 triệu đồng tại chợ hoa trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Nhìn bề ngoài, cành đào không quá to và bề thế, nhưng điểm “ăn khách” nhất là chi chít nụ hoa và đều nên sẽ bung hoa trong cùng một thời điểm.
Anh Nguyễn Thanh Tài cho biết cành đào này được chặt mang về từ chân núi Phan-xi-păng tại xã Sa Pả, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Người Mông địa phương gọi đào này là giống đào “mắt trâu”. Đây là giống đào trồng để lấy quả. Khi cho thu hoạch, quả đào màu vàng và kích thước to như chiếc chén mắt trâu.
Hoa đào này cũng rất đặc biệt khi mọc thành chùm. Ban đầu khi nở, hoa có màu đỏ au, càng về sau cánh hoa sẽ phai sang màu hồng trắng và nhạt dần. Đặc biệt, loại đào này có cánh mỏng nhưng độ bền cao, có thể ở trên cành vài ngày trước khi rụng.
Cũng theo anh Tài, trong 8 năm chuyên buôn đào rừng về Hà Nội, cây đào mắt trâu ở chân núi Sa Pa đã vào "tầm ngắm" của anh, nhưng đây là lần đầu tiên cây đào này cho những cành đẹp nhất với nụ sai, đều nhau khiến cành đào này thuộc hàng hiếm và có giá “khủng nhất” ở loại hàng đào rừng cành tại chợ hoa tết thủ đô.
6,5 triệu đồng cành đào “mắt trâu” Sa PaKích thước cành đào không quá lớn... - Ảnh: Phan Hậu
6,5 triệu đồng cành đào “mắt trâu” Sa Pa... nhưng nụ hoa sai chi chít... - Ảnh: Phan Hậu
6,5 triệu đồng cành đào “mắt trâu” Sa Pa... Khiến không ít khách hàng trầm trồ ngợi khen - Ảnh: Phan Hậu
6,5 triệu đồng cành đào “mắt trâu” Sa PaAnh Nguyễn Thanh Tài giới thiệu với khách hàng về cành đào mang về từ núi rừng Tây Bắc - Ảnh: Phan Hậu
6,5 triệu đồng cành đào “mắt trâu” Sa Pa
6,5 triệu đồng cành đào “mắt trâu” Sa Pa
6,5 triệu đồng cành đào “mắt trâu” Sa PaCành đào có nụ, hoa mọc thành từng chùm - Ảnh: Phan Hậu
6,5 triệu đồng cành đào “mắt trâu” Sa PaCành đào thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách đi chợ hoa Tết - Ảnh: Phan Hậu
6,5 triệu đồng cành đào “mắt trâu” Sa PaVị khách này không ngần ngại chi 6,5 triệu đồng để sở hữu cành đào rừng Sa Pa đưa về nhà chơi Tết - Ảnh: Phan Hậu

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Phải có tiền, và phải có lòng yêu. Chỉ có một trong hai thì chỉ ngắm cho bằng thích mà thôi. Cũng thích vậy. Sở hữu hoa lá là chỉ để độc tôn mình mà thôi.
Nguyễn Tâm

Nguyễn Tâm

Đây cũng là cách lưu thông tiền tệ, sự san sẻ tiền bạc từ người giàu đến người nghèo.
Khoa học

Khoa học

Viện di truyền nông nghiệp quan tâm bảo tồn zene và phát triển tính trội cây này thì khoa học chứng minh thêm sức mạnh của tri thức cho người Việt !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ sưu tập “My Portrait” được nhà thiết kế Lê Thanh Hòa lấy cảm hứng từ 1040 màu sơn của thương hiệu sơn trang trí cao cấp Mykolor>

Bắt nhịp thời đại cùng Mykolor

Mykolor là thương hiệu sơn trang trí cao cấp hàng đầu thị trường Việt Nam. Ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, Mykolor còn thường xuyên đồng hành cùng các sự kiện lớn về thể thao, văn hóa, nghệ thuật trong và ngoài nước.