70% doanh nghiệp Nhật Bản dự định mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Ngày 6.2, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) đã công bố kết quả khảo sát tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam.
Theo thống kê, trong năm 2017 tổng số vốn đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam đã đạt mức kỷ lục với hơn 8,6 tỉ USD và số dự án mới đạt 367 dự án. 70% doanh nghiệp Nhật được hỏi đã cho biết sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Trong đó, có đến 88% doanh nghiệp Nhật cho rằng lý do quan trọng nhất là nhờ doanh thu tăng, tiếp theo là tiềm năng phát triển lớn. Theo JETRO, đây là tỉ lệ khá cao so với các quốc gia châu Á khác, tiếp tục khẳng định Việt Nam là điểm đến đầu tư quan trọng.
Tuy nhiên, một trong những điểm yếu cố hữu của thị trường Việt Nam hiện nay vẫn là tỉ lệ cung ứng nguyên liệu, linh kiện nội địa còn khá thấp với tỉ lệ tự cung ứng chỉ khoảng 33,2%, thấp hơn so với Trung Quốc (67,3%), Thái Lan (56,8%), Indonesia (45,2%), Philippines (42,2%), Malaysia (38,2%).
Tỉ lệ nội địa hóa thấp và chi phí nhân công đang tăng nhanh cũng chính là hai mối quan tâm lớn nhất của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cửa hàng của Mumuso tại TP.HCM vẫn "sống khỏe" /// Ngọc Dương>

Mumuso là thương hiệu Hàn Quốc hay Trung Quốc ?

Sau nghi án "giả thương hiệu Hàn Quốc", Bộ Công thương cũng bác việc nhận nhượng quyền thương hiệu và xử phạt do có nhiều vi phạm nhưng đến nay Mumuso tại Việt Nam vẫn "sống khỏe".
Taxi Mai Linh có mặt tại TP Điện Biên Phủ /// Mai Linh>

Mai Linh phủ xanh 63 tỉnh, thành

Hôm nay 19.6 tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Công ty cổ phần Tập Đoàn Mai Linh khai trương chi nhánh tại Điện Biên.