796 DN chiếm 80% tổng kim ngạch xuất khẩu của TP.HCM

0 Thanh Niên
Cục Hải quan TP.HCM đang lập danh sách và có kế hoạch tập trung quản lý đối với các doanh nghiệp (DN) chiếm tỷ trọng lớn (80%) trong tổng kim ngạch xuất - nhập khẩu.

Cục Hải quan TP.HCM đang lập danh sách và có kế hoạch tập trung quản lý đối với các doanh nghiệp (DN) chiếm tỷ trọng lớn (80%) trong tổng kim ngạch xuất - nhập khẩu.

Theo đó, trong năm 2014, tại TP.HCM có 796 DN xuất khẩu có số kim ngạch chiếm 80% tổng kim ngạch xuất khẩu, tương đương 20 tỉ USD (không tính dầu thô). Số liệu tương tự đối với kim ngạch nhập khẩu là 1.257 DN, tương đương 24,5 tỉ USD; và 2.103 DN chiếm 80% số thu nộp ngân sách.

Việc quản lý nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho các DN chấp hành tốt pháp luật, tăng cường quản lý, kiểm soát đối với các DN được xác định có độ rủi ro cao, là một phần trong “Chương trình đánh giá tuân thủ pháp luật của DN xuất nhập khẩu” giai đoạn 2014 - 2015 của Tổng cục Hải quan.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa đã “treo” 26 năm đến nay vẫn chưa có lối ra /// Ảnh: Đình Sơn>

Khốn khổ vì dự án treo

Hàng trăm dự án “treo”, có những dự án kéo dài đến 26 năm đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân TP.HCM.
Máy tính để bàn ProDesk 400 G4 DM nhỏ gọn và màn hình N220h 21,5 inch của HP đáp ứng nhu cầu tiết kiệm không gian cho văn phòng nhỏ hẹp>

Startup thời công nghệ số

Đối với các nhà khởi nghiệp, việc quản lý tài chính sao cho chu toàn cả về 'chi' lẫn 'tiêu' là điều khó khăn. Vậy làm thế nào để có thể cân bằng được hai yếu tố trên?
Buổi tập huấn sản xuất cà phê chuẩn UTZ tại Thị xã Buôn Hồ - Đắk Lắk>

Cùng nông dân làm cà phê sạch

Không chỉ xuất khẩu, những hạt cà phê mang thương hiệu K Coffee còn phục vụ những người ghiền cà phê trong nước. Dù xuất khẩu hay tiêu dùng nội địa, hạt cà phê K Coffee vẫn cùng tiêu chuẩn về chất lượng.