8% nhà bán lẻ thế giới dự định mở rộng cửa hàng tại VN

0 Thanh Niên
Theo nhận định của CBRE trong nghiên cứu "Mức độ sôi động của các nhà bán lẻ toàn cầu" được khảo sát trên 150 thương hiệu quốc tế, sự phát triển của kinh doanh trực tuyến sẽ không gây trở ngại đến kế hoạch mở rộng cửa hàng của các nhà bán lẻ trong năm 2016.
Theo đó, Trung Quốc là thị trường mục tiêu đứng đầu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thứ 4 toàn cầu, với 27% nhà bán lẻ dự định mở rộng cửa hàng tại nước này, tiếp theo đó là Hồng Kông tại vị trí thứ 6 (24%), Nhật Bản thứ 7 (22%) và Singapore thứ 9 (21%). Ba thị trường bán lẻ hàng đầu thế giới là Đức (35%), Pháp (33%) và Anh (29%).
Khu vực Đông Nam Á cũng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ như Malaysia (10%), Indonesia (9%), Thái Lan (8%), VN (8%) và Philippines (8%). Kết quả khảo sát cho thấy, tới 83% thương hiệu cho biết kế hoạch mở rộng của họ trong năm 2016 không bị ảnh hưởng bởi thương mại điện tử. Các nhà bán lẻ thì khá lạc quan với kế hoạch mở rộng hệ thống cửa hàng. 17% thương hiệu được hỏi mong muốn mở rộng quy mô với 40 cửa hàng trong năm nay, tăng 9% so với năm ngoái. 67% thương hiệu mong muốn mở 20 cửa hàng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm