8 tháng, Việt Nam có thêm 8.122 sản phẩm phân bón

0 Thanh Niên Online
Đây là con số do Bộ NN-PTNT công bố sáng 13.10, ở TP.HCM tại hội thảo quốc gia về chiến lược phát triển phân bón hữu cơ và phổ biến nghị định 108 về quản lý phân bón.
Nhập khẩu phân bón /// Ảnh: Diệp Đức Minh Nhập khẩu phân bón - Ảnh: Diệp Đức Minh
Nhập khẩu phân bón
Ảnh: Diệp Đức Minh
Báo cáo của Bộ NN-PTNT cho biết: Tính đến tháng 1.2017 mới chỉ có 6.052 sản phẩm phân bón; trong đó 5.675 sản phẩm phân bón vô cơ (Bộ Công thương tổng hợp và công bố), 377 phân bón hữu cơ và phân bón khác (Bộ NN-PTNT tổng hợp và công bố).
Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay số lượng sản phẩm công bố hợp quy đã tăng lên và đạt con số 14.174 sản phẩm, tăng gấp 2,5 lần so với thời điểm tháng 1.2017. Cụ thể số lượng phân bón vô cơ tăng 7.748 sản phẩm; phân bón hữu cơ và phân bón khác tăng 374 sản phẩm.
Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) nói: Trong 8 tháng mà số lượng sản phẩm phân bón vô cơ tăng tới 7.748 sản phẩm, rõ ràng cách thức quản lý của chúng ta thời gian qua có vấn đề, có biểu hiện buông lỏng trong quản lý. Các nước trong khu vực như: Thái Lan, Malaysia họ chỉ có chừng 1.000 sản phẩm. Điều này cho thấy con số của chúng ta cao đến mức nào. Trong thời gian tới chúng tôi tăng cường kiểm tra quản lý, xem xét tiến hành công nhận lại các sản phẩm cũng như kiểm tra rà soát các cơ sở sản xuất, các tổ chức chứng nhận hợp quy.
8 tháng, Việt Nam có thêm 8.122 sản phẩm phân bón - ảnh 1

tin liên quan

5 tháng, VN chi 547 triệu USD nhập phân bón
Bộ NN-PTNT thông tin, trong 5 tháng đầu năm, VN đã nhập 2,01 triệu tấn phân bón với tổng giá trị lên đến 547 triệu USD, tăng 32% về lượng và hơn 24% về giá trị so với cùng kỳ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các ngân hàng chạy đua tăng vốn qua việc chia cổ tức	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Ngân hàng ồ ạt tăng vốn

Dự kiến trong năm 2021, vốn điều lệ của các ngân hàng sẽ tăng thêm hàng chục ngàn tỉ đồng. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tăng trưởng tín dụng khó khăn, nhiều người thắc mắc, các ngân hàng tăng vốn làm gì?