9 tháng, chi hơn 29 triệu USD nhập khẩu thịt heo

0 Thanh Niên Online
Trong khi đó, năm 2018, cả nước chi 23,625 triệu USD để nhập khẩu thịt heo các loại. Như vậy riêng trong 3 quý đầu năm nay, số tiền chi nhập thịt cao hơn cả năm ngoái.
Thịt heo tại chợ đầu mối đã tăng phi mã trong hai tuần qua /// Ngọc Dương Thịt heo tại chợ đầu mối đã tăng phi mã trong hai tuần qua - Ngọc Dương
Thịt heo tại chợ đầu mối đã tăng phi mã trong hai tuần qua
Ngọc Dương
Cụ thể, số liệu từ Cục Chăn nuôi - Bộ NN-PTNT cho thấy, trong 9 tháng của năm, cả nước đã nhập khẩu 14.824 tấn thịt heo các loại với tổng giá trị 29,177 triệu USD. Trong khi đó, năm 2018, lượng thịt heo nhập khẩu là 14.295 tấn các loại với tổng giá trị 23,625 triệu USD. Trước đó, năm 2017, cả nước nhập khẩu 6.332 tấn với giá trị 10,6 triệu USD. 
9 tháng, chi hơn 29 triệu USD nhập khẩu thịt heo - ảnh 1

Theo cơ quan chức năng, nguồn cung heo có khan hiếm, nhưng không khuyến khích nhập khẩu thịt heo, khuyến khích người dân nên tìm nguồn thịt khác thay thế như gà, bò...

N.D

Theo Cục Chăn nuôi, Việt Nam đang nhập khẩu một số sản phẩm thịt heo, chân giò, xương sụn, thịt ức, thịt vai, sườn đông lạnh, ba chỉ, mỡ heo và nội tạng.
Năm nay, dịch tả lợn châu Phi hoành hành trên toàn quốc khiến Việt Nam phải tiêu hủy 5,6 triệu con, ảnh hưởng lớn đến nguồn cung thịt từ nay đến cuối năm. Trong nửa tháng qua, giá heo hơi tăng phi mã, lượng heo thịt khan hiếm dần đã cho thấy sức ép của nguồn cung heo trong nước tại thị trường trong nước. Thế nên, tăng lượng nhập khẩu thịt heo là điều dễ hiểu. Đã có một số dự báo nguồn cung thịt đến cuối năm có thể thiếu đến 200.000 tấn. Tuy nhiên, quan điểm của Cục Chăn nuôi là có thể tìm nguồn thịt khác trong nước thay thế như thịt gà, thịt bò, không khuyến khích việc nhập khẩu thịt heo cao hơn trong thời gian tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tăng nhẹ

Vàng tăng nhẹ

Vàng tăng giá nhẹ vào đầu ngày 13.11 với mức 20.000 - 30.000 đồng/lượng, trong đó giá mua tăng nhanh hơn giá bán.
 ///   Ngọc Dương

Tai nạn giao thông vì... rác

Hoạt động tập kết, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn cản trở giao thông, nguy cơ cao dẫn đến tai nạn tại một số tuyến đường trên địa bàn TP.HCM.