Ả Rập Xê Út, Hàn Quốc xây nhà máy điện 2,2 tỉ USD tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Hai tập đoàn điện lực gồm ACWA (Ả Rập Xê Út) và Taekwang (Hàn Quốc) đã ký với Việt Nam thỏa thuận đầu tư xây nhà máy nhiệt điện trị giá lên đến 2,2 tỉ USD.
Nhu cầu tiêu thụ điện năng tại Việt Nam đang tăng vọt vì kinh tế phát triển mạnh - Ảnh: Reuters Nhu cầu tiêu thụ điện năng tại Việt Nam đang tăng vọt vì kinh tế phát triển mạnh - Ảnh: Reuters
Nhu cầu tiêu thụ điện năng tại Việt Nam đang tăng vọt vì kinh tế phát triển mạnh - Ảnh: Reuters
Reuters ngày 20.1 cho biết thỏa thuận được ký kết trong bối cảnh Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt điện năng. Nhu cầu tiêu thụ điện của Việt Nam tăng đột biến do kinh tế phát triển vũ bão, với mức tăng trưởng lên đến 6,7% trong năm 2015, hãng tin Anh nhận xét.
Nhà máy nhiệt điện Nam Định 1 dự kiến sẽ có công suất 1.200 megawatt và sẽ được phía đối tác nước ngoài xây dựng, vận hành, chuyển giao trong thời hạn 25 năm, theo thông báo của ACWA.
“Thỏa thuận vừa ký là một bước đệm quan trọng cho dự án đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam”, ông Rajit Nanda, Giám đốc đầu tư của tập đoàn Ả Rập Xê Út, cho biết. Hiện chưa rõ mức góp vốn chi tiết của mỗi tập đoàn nước ngoài trong dự án. Thời gian đàm phán trước khi ký kết thỏa thuận kéo dài đến 8 năm, Reuters cho hay.
Theo dự kiến, dự án này sẽ được triển khai vào giữa năm 2016.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tăng nhẹ

Vàng tăng nhẹ

Vàng tăng giá nhẹ vào đầu ngày 13.11 với mức 20.000 - 30.000 đồng/lượng, trong đó giá mua tăng nhanh hơn giá bán.
 ///   Ngọc Dương

Tai nạn giao thông vì... rác

Hoạt động tập kết, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn cản trở giao thông, nguy cơ cao dẫn đến tai nạn tại một số tuyến đường trên địa bàn TP.HCM.