ADB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,1%

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Công bố báo cáo “Triển vọng phát triển châu Á” sáng 11.4, ông Eric Sidwick, Giám đốc quốc gia ADB tại VN, cho rằng: GDP của VN sẽ tăng 7,1% trong năm nay và giảm nhẹ xuống 6,8% trong năm 2019.
Tăng trưởng này được dẫn dắt bằng nhiều động lực, bao gồm khu vực chế biến, chế tạo; nông nghiệp; đầu tư trực tiếp nước ngoài.
ADB dự báo lạm phát tiếp tục có xu hướng tăng. Tuy nhiên, chừng nào chính sách tiền tệ còn được duy trì ổn định, chất lượng tín dụng được giữ thì giá cả hàng hóa sẽ ổn định. Chỉ số tăng giá hàng tiêu dùng (CPI) sẽ ở mức 3,7% trong năm nay và tăng lên 4% trong năm sau.
“Việc Chính phủ nỗ lực mở rộng cơ sở thu ngân sách trong nhiều lĩnh vực đã giúp VN đảm bảo mức thu và giảm được tỷ lệ nợ công/GDP. Việc củng cố tài khóa cộng với lạm phát thấp sẽ đảm bảo cho VN có ổn định về vĩ mô. Tiêu dùng nội địa tăng cao, việc nhập khẩu nhiều hàng hóa trung gian để xuất khẩu sẽ khiến thặng dư cán cân vãng lai hẹp lại khoảng 2,5% trong năm nay và về 2% trong năm 2019. Tuy nhiên, dòng vốn đầu tư nước ngoài sẽ giúp tỷ giá và dự trữ ngoại hối tương đối ổn định”, ông Sidwick nhận định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh toán thẻ /// Ngọc Duong>

TP.HCM tăng cường kiểm tra dịch vụ thanh toán

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các sở, ngành liên quan tăng cường kiểm tra các hoạt động cung cấp dịch vụ, hệ thống cửa hàng và việc giao dịch, thanh toán hàng hóa, dịch vụ không đúng quy định pháp luật để kịp thời xử lý.

Người dân kéo lên Tổng công ty Thái Sơn đòi đất /// Sơn Sơn>

Tập đoàn Thái Sơn không phải là chủ đầu tư dự án Thái Sơn 2

Sau khi hàng trăm khách hàng mua nền đất tại dự án Thái Sơn 2 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) kéo đến trụ sở Tổng công ty Thái Sơn tố công ty này lừa đảo và đòi nền đất, UBND huyện Nhà Bè khẳng định, Tập đoàn Thái Sơn không phải là chủ đầu tư.