Agribank dừng chính sách ưu đãi người nhà khi tuyển dụng

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 27.10, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn VN (Agribank) có thông báo dừng việc ưu tiên và cộng điểm đối với con cán bộ đang công tác tại Agribank trong đợt tuyển dụng lao động năm 2015.
Ngày 22.10, Agribank đã có thông báo tuyển dụng lao động năm 2015 với khoảng 820 chỉ tiêu vào các vị trí như tín dụng, marketing, thẻ; kế toán; thanh toán quốc tế; pháp chế; công nghệ thông tin. Ngoài các nội dung về điều kiện, tiêu chuẩn, thi tuyển... đối với ứng viên dự thi, Agribank có quy định đối tượng ưu tiên là: con cán bộ hiện đang công tác tại các chi nhánh, văn phòng đại diện, các đơn vị thuộc trụ sở chính của Agribank chưa có người con nào làm việc tại Agribank (con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi hợp pháp) được cộng 30 điểm (thang điểm 100); trường hợp có từ 2 người con trở lên tham dự kỳ thi thì cũng chỉ cộng điểm ưu tiên cho 1 người con.
Theo Agribank, việc ưu tiên cộng điểm đối với con cán bộ là nhằm khuyến khích động viên những cán bộ có nhiều cống hiến và chưa có người con nào làm việc cho Agribank, chủ yếu là cán bộ tại các khu vực nông thôn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo...
Sau khi thông tin tuyển dụng đăng tải đã có một số ý kiến khác nhau nên ngày 26.10, trong phiên họp bất thường Hội đồng Thành viên Agribank đã quyết định dừng việc ưu tiên cộng điểm và kéo dài thời hạn nhận hồ sơ dự tuyển thêm 2 ngày (1 và 2.11.2015).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm