An toàn hơn mỗi ngày với Grab

0
Grab sẽ cập nhật tính năng mới trên ứng dụng nhằm tăng cường sự an toàn cho khách hàng và đối tác tài xế khi di chuyển trên ứng dụng Grab trong cam kết Tốt hơn mỗi ngày (Better Everyday) và An toàn hơn mỗi ngày (Safer Everyday).

Gọi điện thoại miễn phí, bảo mật thông tin

Sau khi triển khai tính năng tin nhắn thoại và tin nhắn ảnh trong GrabChat, Grab tiếp tục cập nhật thêm tính năng gọi điện thoại thông qua ứng dụng Grab.
An toàn hơn mỗi ngày với Grab  - ảnh 1
Tính năng này dự kiến triển khai trên ứng dụng Grab của khách hàng và đối tác tài xế tại Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Ninh từ ngày 28.1, sau đó sẽ áp dụng trên toàn quốc từ ngày 4.2. Với tính năng này, đối tác tài xế và khách hàng có thể gọi điện thoại trực tiếp và hoàn toàn miễn phí cho nhau thông qua ứng dụng Grab, đồng thời số điện thoại cá nhân của cả hai bên sẽ không hiển thị.
Đại diện Grab cho biết, tính năng này giúp tăng cường tính riêng tư và bảo mật thông tin số điện thoại của cả hai bên tốt hơn, đồng thời giảm thiểu đến mức thấp nhất việc gọi điện/nhắn tin làm phiền sau khi chuyến xe đã kết thúc.
Để sử dụng tính năng gọi điện thoại thông qua ứng dụng Grab, điện thoại di động của cả khách hàng và đối tác tài xế cần được kết nối internet (wifi/3G/4G) và cần sử dụng ứng dụng Grab phiên bản mới nhất. Trong trường hợp một trong hai bên không có kết nối internet, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ gọi điện thoại thông thường.

Thêm phím an toàn cho tài xế

An toàn hơn mỗi ngày với Grab  - ảnh 2
Dự kiến triển khai từ ngày 1.2, đối tác tài xế Grab sẽ có thêm nhiều hướng dẫn an toàn như phím gọi khẩn cấp S.O.S giúp đối tác tài xế kết nối trực tiếp với đường dây nóng 113 của cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp. Chia sẻ chuyến đi: giúp tài xế chia sẻ vị trí và điểm đến theo thời gian thực cho người thân, bạn bè hay đội cơ động của Grab. Đồng thời nhắn tin khẩn cấp cho các số liên hệ S.O.S: nhanh chóng gửi tin nhắn vị trí theo thời gian thực của tài xế cho các số liên hệ S.O.S đã được lưu trên điện thoại trước đó.
Hai tính năng an toàn mới này là sự tiếp nối của những tính năng an toàn đã được Grab triển khai trước đó, gồm tính năng Chia sẻ hành trình (Share My Ride) tháng 2.2014 và Phím S.O.S (Emergency) trên ứng dụng của hành khách - tháng 7.2017, Số liên hệ S.O.S trên ứng dụng của hành khách - tháng 5.2018, Tính năng xác thực hình ảnh đối tác tài xế - tháng 9.2018, Tính năng cảnh báo tài xế lái xe trong tình trạng mệt mỏi (Driver Fatigue) - tháng 11.2018...
Theo đại diện Grab, loạt tính năng an toàn này bổ sung vào các chương trình và khóa học an toàn sẵn có nhằm bảo vệ hành khách và các đối tác tài xế của Grab trên mỗi chuyến đi.
Các lưu ý để có một chuyến xe Grab an toàn:
• Chỉ đặt xe qua ứng dụng, không vẫy xe trên đường hoặc tự thỏa thuận với tài xế
• Không đặt hộ xe cho người lạ, tránh những bất tiện phát sinh không mong muốn.
• Đứng đợi xe ở vị trí an toàn, quan sát kỹ xung quanh trước khi lên và xuống xe.
• Giữ cho bản thân đủ tỉnh táo sau mỗi buổi tiệc cuối năm để di chuyển hoặc đi cùng người thân, bạn bè một cách an toàn.
• Kiểm tra đúng thông tin biển số xe và tài xế trước khi bắt đầu di chuyển.
• Thắt dây an toàn (khi đi GrabCar) và thắt chặt dây mũ bảo hiểm (khi đi GrabBike) để được bảo vệ hiệu quả nhất trong trường hợp tai nạn không may xảy ra.
• Khi di chuyển 1 mình, hàng ghế phía sau luôn là lựa chọn an toàn nhất.
• Dành ít phút quan sát xung quanh để biết các nút bấm cửa/khóa cửa, mở kiếng xe ở đâu... phòng trường hợp cần rời khỏi xe.
• Sử dụng tính năng Share My Ride/Chia sẻ hành trình để chia sẻ đoạn đường đang đi cùng những thông tin cần thiết cho người thân của mình.
• Bấm nút Emergency/SOS trên màn hình ứng dụng để kết nối ngay với cảnh sát trong tình huống khẩn cấp.
• Kiểm tra đầy đủ tài sản cá nhân trước khi kết thúc chuyến xe.
• Nếu cần hỗ trợ hoặc phản hồi về chất lượng chuyến xe, vui lòng liên hệ với Grab qua một trong các hình thức sau:
• Gọi đến SĐT: +84 28 7108 7108
• Sử dụng mục Trợ giúp trong ứng dụng, Grab sẽ liên lạc lại với bạn qua số điện thoại và email đã đăng ký với Grab
• Nhắn tin (inbox) qua fanpage Grab
An toàn hơn mỗi ngày với Grab  - ảnh 3

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm