Vàng sẽ lên gần 57 triệu đồng một lượng?

28 Thanh Niên Online

Trong khi giá vàng đang lao dốc khá mạnh liên tục trong 6 ngày giao dịch qua thì mới đây Ngân hàng ANZ đưa ra dự báo giá lên 2.000 USD/ounce vào quý 2.

Vàng thế giới dự báo tăng lên 2.000 USD/ounce trong 3 tháng tới /// Ảnh: Ngọc Thạch Vàng thế giới dự báo tăng lên 2.000 USD/ounce trong 3 tháng tới - Ảnh: Ngọc Thạch
Vàng thế giới dự báo tăng lên 2.000 USD/ounce trong 3 tháng tới
Ảnh: Ngọc Thạch
Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, ngân hàng ANZ cho biết theo ước tính của mình, giá vàng bị định giá thấp. Các nhà phân tích nói rằng họ thấy giá đẩy lên 2.000 USD/ounce (tương đương 56 triệu đồng/lượng - PV) trong quý thứ hai và sau đó chững lại để kết thúc năm ở mức 1.700 vàng một ounce. Mức giá dự báo này cao hơn giá thực tế hiện nay khoảng 200 - 500 USD/ounce
Vàng đã không thể duy trì được mức tăng trong thời gian qua và giảm về mức hỗ trợ 1.500 USD/ounce. Các nhà phân tích thị trường đã lưu ý rằng vàng đã chứng kiến áp lực bán mới khi sự hoảng loạn càn quét qua thị trường tài chính đang thúc đẩy các nhà đầu tư bán tất cả mọi thứ.
Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức 1.505,40 USD/ounce, giảm 0,75% trong ngày. ANZ cho biết, trong môi trường hiện tại, giá trị hợp lý của vàng là khoảng 1.600 USD/ounce. Mặc dù áp lực lạm phát dự kiến sẽ không tồn tại trong tương lai gần, các nhà phân tích cho rằng lợi suất trái phiếu thấp và đồng đô la Mỹ yếu sẽ khiến vàng trở thành một tài sản hấp dẫn.
Theo ANZ, mô hình định giá vàng cho thấy giá giao ngay hiện tại thực sự bị định giá thấp. Nếu đưa vào các ước tính thận trọng về lạm phát, lãi suất và USD, thì định giá ngắn hạn có vẻ còn cao hơn. Triển vọng tăng giá của vàng được ANZ đưa ra trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất xuống 0% và đưa ra các biện pháp nới lỏng định lượng mới trong một động thái khẩn cấp vào chủ nhật vừa qua. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng vì rủi ro kinh tế ngày càng tăng do coronavirus lan rộng, họ đã hy vọng sẽ thấy chính sách tiền tệ lỏng lẻo hơn trong thời gian tới. Cắt giảm lãi suất ngân hàng trung ương đồng bộ là chìa khóa để hỗ trợ nhu cầu đầu tư vàng. Điều này đã làm tăng đáng kể xác suất phá vỡ vàng trên 2.000 USD/ounce, các nhà phân tích cho biết trong báo cáo.
Đối với trái phiếu của Mỹ, ANZ cho rằng lợi suất của Kho bạc Mỹ 10 năm nắm giữ khoảng 0,5% trong vài tháng tới (hiện đang giao dịch ở mức 0,82%). Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vàng tăng giá. Nhìn vào đồng đô la Mỹ, các nhà phân tích của ANZ cho biết họ hy vọng sẽ thấy giá thấp hơn khi Cục Dự trữ Liên bang nới lỏng chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng cảnh báo rằng đồng đô la Mỹ sẽ cực kỳ biến động khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
đỗ anh dũng

đỗ anh dũng

Giá vàng hiện nay quy đổi khoảng 42 triệu đồng một lượng vàng. Vậy lại đưa thông tin lên 57 triệu mà không có cơ sở khoa học nào hết. Vậy mục đích để làm gì? có phải phục vụ cho các cửa hàng vàng leo giá cao không.
Ngọc Ánh

Ngọc Ánh

Có cái khẩu trang chênh lệch mấy k còn bị phạt sao vàng chênh mấy triệu không ai nói gì nhỉ, vàng có mua được sức khỏe đâu
Vietroad

Vietroad

Người ta nhận định như vậy, ai bắt bạn tin theo đâu mà mục với chả đích. Chứng khoán giảm liên tục, giá dầu tuột dốc không phanh, kinh tế thì đình trệ vì dịch Covid-19 ngày càng lan rộng chưa biết đến khi nào chấm dứt. Vàng là kênh đầu tư an toàn nhất, không tăng giá mới lạ. Không biết thì để người ta nói cho nghe.
5 phản hồi
Như quỳnh

Như quỳnh

Ngân hàng nhà nước sinh ra để làm gì nhỉ? Khi để bọn kinh doanh vàng làm giá cao ngất ngưởng, để cho người dân bị thiệt hại và gặp rủi do. Mình nghĩ phải phạt thật nặng các cửa hàng làm giá thì vàng trong nước sẽ ổn định ngay.
DucAnh

DucAnh

Mấy bài này là do chủ bán vàng thuê viết để định hướng gây hỗn loạn giá thì trường để trục lợi.... biết thế sao mấy ông không mua đi, hay giờ đừng bán ôm hàng 3 tháng sau hãy bán. Tào lao
Hải Sơn

Hải Sơn

Bài viết tào lao nhất tôi từng đọc, lãng phí thời gian.
thythy

thythy

Bạn có ý kiến hay đấy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm