Áp thuế chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Ngày 1.9, Bộ Công thương ban hành Quyết định số 3584/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông) và Hàn Quốc.
Theo đó, mức thuế chống bán phá giá tạm thời cho sản phẩm từ Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông) của 7 nhà sản xuất và xuất khẩu là từ 4,02 - 38,34%. Còn đối với các nhà sản xuất và xuất khẩu còn lại áp dụng mức cao nhất là 38,34%.
Sản phẩm nhập khẩu từ Posco (Hàn Quốc) bị áp mức thuế 12,4% và các nhà sản xuất, xuất khẩu khác của Hàn Quốc là 19%.
Thuế chống bán phá giá tạm thời có hiệu lực trong vòng 120 ngày, áp dụng từ ngày 16.9.2016 đến hết ngày 13.1.2017. Trong giai đoạn điều tra tiếp theo của vụ việc, Cơ quan điều tra sẽ tiến hành thẩm tra tại chỗ đối với các doanh nghiệp hợp tác nhằm kiểm tra tính chính xác và đầy đủ của các thông tin do các doanh nghiệp cung cấp để xem xét và tính toán lại biên độ bán phá giá chính thức.
Kế hoạch và lịch trình thẩm tra sẽ được Cơ quan điều tra thông báo cụ thể tới từng doanh nghiệp trong khoảng thời gian hợp lý.
Việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá được Bộ Công thương tiến hành thực hiện vào tháng 3.2016. Trước đó, ngày 24.12.2015, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) đã nhận được hồ sơ yêu cầu điều tra của đại diện ngành sản xuất thép mạ trong nước. Bên yêu cầu là bốn nhà sản xuất thép mạ của Việt Nam gồm: Công ty cổ phần China Steel Sumikin Việt Nam (CSVC), Công ty TNHH Tôn Phương Nam, Công ty cổ phần Thép Nam Kim và Công ty cổ phần Tôn Đông Á.
Giai đoạn điều tra từ ngày 1.10.2014 đến 30.9.2015.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm