Ba công ty bán điện thoại bị phạt vi phạm về nhãn hàng hóa

0 Thanh Niên Online
Đó là Công ty cổ phần Masscom Việt Nam, Công ty TNHH thương mại và xuất nhập khẩu Viettel cùng Công ty xuất nhập khẩu Mobell. 
Công ty vận hành chuỗi Viettel Store vừa bị xử phạt /// Khả Hòa Công ty vận hành chuỗi Viettel Store vừa bị xử phạt - Khả Hòa
Công ty vận hành chuỗi Viettel Store vừa bị xử phạt
Khả Hòa
Cụ thể theo quyết định công bố của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 28.8, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Masscom Việt Nam, Công ty TNHH nhà nước một thành viên thương mại và xuất nhập khẩu Viettel và Công ty TNHH xuất nhập khẩu Mobell.
Trong đó, phạt cùng số tiền 20 triệu đồng/đơn vị đối với công ty Masscom Việt Nam  và công ty Mobell do hàng hóa có nhãn (kể cả tem hoặc nhãn phụ) hoặc tài liệu kèm theo không ghi đủ các nội dung bắt buộc theo quy định. Riêng công ty thương mại Viettel bị phạt 25 triệu đồng dù cùng hành vi vi phạm. 
Công ty TNHH nhà nước một thành viên thương mại và xuất nhập khẩu Viettel được biết đến nhiều với hệ thống bán lẻ Viettel Store chuyên kinh doanh các sản phẩm điện thoại di động, thiết bị di động và cung cấp dịch vụ cho khách hàng với trụ sở chính tại Hà Nội và trực thuộc Tập đoàn Viettel.
Công ty cổ phần Masscom Việt Nam đang bán thương hiệu di động Việt như Masstel, Massgo và có trụ sở chính tại Hà Nội. Công ty TNHH xuất nhập khẩu Mobell cũng được biết đến là một doanh nghiệp kinh doanh thiết bị công  nghệ, trong đó tập trung vào các sản phẩm điện thoại di động Mobell và hiện trụ sở chính tại TP.HCM. 
Các quyết định nêu trên đều không ghi rõ giá trị hàng hóa vi phạm của các công ty nhưng áp dụng theo Điểm e và g, Khoản 2 Điều 31, Nghị định 119/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Quy định chi tiết tại Điểm e Khoản 2 Điều 31 thì mức phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng  trong trường hợp hàng hóa vi phạm có giá trị từ trên 70 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Còn Điểm g Khoản 2 Đdiều 31 quy định mức phạt từ 25 triệu đồng đến 30 triệu đồng áp dụng trong trường hợp hàng hóa vi phạm có giá trị trên 100 triệu đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm