Bà Nguyễn Ngọc Tiền - 'nữ tướng' trọng tín ở Phú Quốc

1
Là "nữ tướng" nổi trội ở thị trường BĐS Phú Quốc hiện nay nhưng ít ai biết rằng để có được thành công đó, bà Nguyễn Ngọc Tiền đã phải rất nhiều lần… từ chối đối tác và khách hàng vì không muốn thất hứa. 
 

Từ những ngày đầu khởi nghiệp nhiều thách thức cho đến khi doanh nghiệp gặt hái được những thành công đầu tiên và không ngừng lớn mạnh, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào bà Nguyễn Ngọc Tiền - Tổng giám đốc Công ty TNHH BĐS Đảo Vàng vẫn luôn kiên định với chữ tín “bất di bất dịch” trong kinh doanh của mình.

“Bảy lần từ chối còn hơn một lần thất hứa”

Vài năm trước, khi Công ty Đảo Vàng gặt hái được những thành công đầu tiên, bà Tiền nhận được rất nhiều lời mời hợp tác từ các doanh nghiệp trong ngành, khách hàng muốn mua bất động sản tại Phú Quốc cũng thường nghĩ đến bà đầu tiên. Tuy nhiên, đi kèm với những cơ hội đó, bà Nguyễn Ngọc Tiền cũng nhận thấy nhiều thách thức và khó khăn mà một công ty còn non trẻ như Đảo Vàng vào thời điểm đó không thể đảm đương nổi.
Để lèo lái Công ty Đảo Vàng thành công, bà Tiền đã nhiều lần… từ chối đối tác, khách hàng vì muốn giữ chữ tín
Để lèo lái Công ty Đảo Vàng thành công, bà Tiền đã nhiều lần… từ chối đối tác, khách hàng vì muốn giữ chữ tín
Vì lẽ đó, nhiều lần bà Tiền đã phải từ chối những cơ hội tưởng chừng rất hấp dẫn. Sau mỗi lần như thế, bà lại tìm cách nâng cao năng lực của bản thân và doanh nghiệp để lần tiếp theo khi cơ hội đến, bà sẽ sẵn sàng nắm bắt. Bà nhớ lại: “Bảy lần từ chối còn hơn một lần nhận mà không làm được. Nếu không giữ được chữ tín, tôi không thoát khỏi sự dằn vặt và khó chịu trong mình. Nhiều người cho rằng tôi từ chối đối tác là đang lãng phí cơ hội nhưng tôi lại nghĩ một khi đã cam kết với đối tác và khách hàng thì bằng mọi giá phải thực hiện cho được, nếu không làm được thì tốt nhất nên khước từ ngay từ đầu”.

“Nghệ nhân mài ngọc” bằng việc xây dựng lòng tin

Không chỉ giữ chữ tín với đối tác, khách hàng, bà Nguyễn Ngọc Tiền còn được đánh giá là người biết xây dựng lòng tin với nhân viên, đồng nghiệp. Khi ứng viên ứng tuyển vào Đảo Vàng, bà Tiền luôn trao đổi rất cụ thể về con đường sự nghiệp của họ tại công ty. Không những thế, bà còn rất thực tế khi khẳng định: “Mình ăn cơm thì nhân viên cũng ăn cơm. Nhân viên, đồng nghiệp là những người kề vai sát cánh với mình, muốn họ tin tưởng, trước hết phải trân trọng và đối đãi với họ tử tế”.
Chính cách “đối nhân xử thế” trọng nghĩa, trọng tình đó, bà Tiền đã từng bước “mài những viên ngọc thô sơ” là những nhân viên còn non kinh nghiệm, ít kỹ năng thành một đội ngũ nhân sự tài năng và giàu nhiệt huyết. Lòng tin và tiềm năng của nhân viên tăng cao cũng là lúc “con thuyền” Đảo Vàng tự tin chinh phục mọi thử thách và cơ hội trên hành trình ra “biển lớn”.
Bằng cách “đối nhân xử thế” trọng tình nghĩa, bà Tiền đã xây dựng đội ngũ nhân viên giàu nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến
Bằng cách “đối nhân xử thế” trọng tình nghĩa, bà Tiền đã xây dựng đội ngũ nhân viên giàu nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến

Từ Đảo Vàng ra “biển lớn”

Lòng tin từ những đối tác, khách hàng đầu tiên, nhân viên và cộng sự dành cho bà Tiền ngày một được khẳng định và nhân lên. “Hữu xạ tự nhiên hương”, người kinh doanh bất động sản tại Phú Quốc đều biết đến bà Tiền là một người trọng chữ tín. Khách hàng của Đảo Vàng khi được giữ đúng cam kết chất lượng dự án cũng bắt đầu giới thiệu người quen, bạn bè tìm đến với bà Tiền. Từ vài khách hàng đầu tiên, đến nay Công ty Đảo Vàng đã xây dựng được một mạng lưới khách hàng rộng lớn mà ít doanh nghiệp bất động sản nào tại Phú Quốc sánh kịp.
“Khi công ty có thêm nhiều khách hàng mới thì chữ tín càng phải được xem trọng hơn nữa. Mình thành công nhờ biết giữ chữ tín, vì vậy chỉ cần một lần không thực hiện đúng cam kết, uy tín của mình sẽ bị nguy hại, thành công lâu nay cũng có nguy cơ “xuống sông, xuống bể”, bà Tiền nói.
Bà Thùy trong sự kiện ký kết hợp tác giữa Công ty Đảo Vàng và Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang
Bà Nguyễn Ngọc Tiền trong sự kiện ký kết hợp tác giữa Công ty Đảo Vàng và Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang
Có thể nói, kinh doanh cần chữ tín đã không còn là “tuyên ngôn” mới mẻ với những nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, luôn đặt uy tín, trách nhiệm lên hàng đầu bất kể lúc doanh nghiệp khó khăn hay thuận lợi, khách hàng ít hay nhiều, thị trường diễn biến tốt hay xấu như bà Nguyễn Ngọc Tiền thì không phải ai cũng can đảm và kiên định làm được.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tranhoangduydhct@gmail.com

tranhoangduydhct@gmail.com

cô Tiền có mái tóc ngắn đẹp thật thích nhỉ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng chỉ biến động nhẹ trong các ngày vừa qua /// Độc Lập

Vàng tiếp tục lặng sóng

Giá vàng trong nước từ đầu tuần đến nay hầu như không biến động nhiều theo sự yên lặng của giá thế giới.