Bác đề xuất thu hồi 1.581 tỉ đồng tạm ứng cho siêu dự án chống ngập

1 Thanh Niên Online
Trung tâm chống ngập cùng các sở, ban, ngành liên quan không đồng ý với đề xuất thu hồi 1.581 tỉ đồng tạm ứng cho siêu dự án chống ngập của đơn vị tư vấn giám sát hợp đồng.
Dự án chống ngập 10.000 tỉ vẫn "tắc" /// Phạm Hữu Dự án chống ngập 10.000 tỉ vẫn "tắc" - Phạm Hữu
Dự án chống ngập 10.000 tỉ vẫn "tắc"
Phạm Hữu
Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM (Trung tâm chống ngập) vừa có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về ý kiến của Liên danh tư vấn giám sát hợp đồng (TVGSHĐ), rà soát pháp lý việc tạm ứng cho nhà thầu dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng.
Theo đó, Liên doanh TVGSHĐ kiến nghị UBND TP.HCM thu hồi 1.518 tỉ đồng đã xác nhận giải ngân tạm ứng cho nhà thầu Trung Nam trong giai đoạn đầu dự án do không phù hợp quy định pháp luật.
Tuy nhiên Trung tâm chống ngập cho rằng khuyến cáo này không có cơ sở. Cụ thể, về pháp lý, số tiền đã tạm ứng phù hợp quy định luật Xây dựng, Nghị định 37/2015 của Chính phủ, hợp đồng chuyển giao - xây dựng của dự án. Việc tạm ứng trên cũng được các bộ Xây dựng, KH-ĐT, Tài chính, các sở, ban, ngành TP hướng dẫn, đồng thuận.
Bên cạnh đó, việc giải ngân và thu hồi tạm ứng 1.518 tỉ đồng thuộc trách nhiệm của Trung Nam và BIDV theo các điều kiện Hợp đồng tín dụng đã ký kết giữa 2 đơn vị. Đoàn Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành 5 sau khi tiến hành kiểm toán từ ngày 6.3 - 5.5 không kết luận việc tạm ứng vi phạm pháp luật, không đề nghị thu hồi số tiền trên.
Trung tâm chống ngập và Sở KH-ĐT cũng thống nhất không cần thiết bổ sung Phụ lục hợp đồng BT về vấn đề này.
Trước đó, trong buổi họp báo thông tin về tiến độ dự án, Công ty Trung Nam bác bỏ tất cả cáo buộc tự ý thay đổi vật liệu, sử dụng thép Trung Quốc kém chất lượng của TVGSHĐ, đồng thời cho rằng đơn vị này luôn có những hành động cố tình cản trở hoạt động của dự án.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi Thành Luật

Bùi Thành Luật

Tiền của chủ đầu tư- Trung tâm chống ngập-, vậy mà TVGSHĐ yêu cầu thu hồi về cho chủ đầu tư, do bên thi công sai HĐ. Nhưng chủ đầu tư lại từ chối, đúng là chuyện lạ nhất thế giới...!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguồn cung thịt heo sạch bệnh an toàn vẫn dồi dào /// Ngọc Dương

Không lo khan hiếm nguồn cung thịt

Theo Bộ Công thương, nguồn cung thịt các loại trong nước vẫn đảm bảo tiêu dùng, không lo khan hiếm. Trong trường hợp xấu, dịch bệnh tiếp tục phát triển có thể tăng nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu.
Tọa lạc ngay trung tâm thị xã Tân Uyên, New Times City tích hợp ba giá trị an cư, đầu tư và khai thác kinh doanh

New Times City - ‘món hời’ để đầu tư!

Là dự án đất nền sổ đỏ tích hợp cả ba giá trị an cư, đầu tư sinh lời, khai thác kinh doanh, khu đô thị New Times City là sự lựa chọn tối ưu dành cho các nhà đầu tư bất động sản.