Ban hành hệ số K cho khu công nghiệp

0 Thanh Niên Online
Ngày 12.12, UBND TP.HCM ban hành Quyết định hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) theo vị trí để xác định giá đất tính tiền thuê đất trong khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP.
Quyết định này sẽ áp dụng cho các trường hợp sau: thửa đất, khu đất có giá trị dưới 30 tỉ đồng (tính theo giá đất trong bảng giá đất của TP); xác định đơn giá thuê đất trả tiền thuê đất hằng năm khi điều chỉnh lại đơn giá thuê đất cho chu kỳ ổn định tiếp theo.
Trong đó, đối với đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ thì hệ số K theo vị trí là 0,35 lần so với giá đất ở tại vị trí mặt tiền đường của khu công nghiệp, khu chế xuất được quy định trong bảng giá các loại đất của TP.
Đối với đất thương mại, dịch vụ thì hệ số K theo vị trí là 0,45 lần so với giá đất ở tại vị trí mặt tiền đường của khu công nghiệp, khu chế xuất được quy định trong bảng giá các loại đất của TP
Khi áp dụng hệ số K để tính giá đất trong khu công nghiệp, khu chế xuất thì đối với các quận: giá đất không được thấp hơn 900.000 đồng/m2 đối với đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ và 1,2 triệu đồng/m2 đối với đất thương mại, dịch vụ.
Đối với các huyện: giá đất không được thấp hơn 72.000 đồng/m2 đối với đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ và 96.000 đồng/m2 đối với đất thương mại, dịch vụ.
Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 19.12.2015.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng giảm đầu tuần /// T.N

Vàng lao dốc đầu tuần

Mở cửa đầu tuần 19.8, giá vàng thế giới tiếp nối đà giảm cuối tuần qua, mất thêm 7 USD/ounce, xuống còn 1.507 USD/ounce, có lúc còn 1.505 USD/ounce.