'Bão' giảm giá vẫn càn quét trên thị trường tiền kỹ thuật số

0 Thanh Niên Online

Không duy trì được đà tăng giá, Bitcoin đã giảm sâu trở lại trong ngày 27.11.

Với mức giá 3.716 USD/bitcoin trong sáng 27.11, giá Bitcoin đã giảm 400 USD/bitcoin so với ngày 26.11, tương ứng giảm 7,7%. Mức giá thấp nhất mà đồng tiền kỹ thuật số này chạm đến trong ngày là 3.688 USD/bitcoin. Vốn hóa thị trường của đồng tiền này giảm hơn 900 triệu USD. Chỉ trong 7 ngày, giá Bitcoin giảm hơn 22,8%.
Các đồng tiền khác cũng tiếp tục giảm mạnh như XRP giảm 7%, còn 0,349 USD; ETH giảm 8,4%, còn 105,7 USD… Dẫn đến vốn hóa thị trường “bốc hơi” 9,4 tỉ USD, còn 122 tỉ USD.
Sự giảm giá khá mạnh của các đồng tiền kỹ thuật số gần đây khiến dân đào tiền ảo ở Trung Quốc bán tháo các mỏ đào khi nhận thấy ngành công nghiệp này không còn mang lại lợi nhuận. Nhiều chuyên thế giới dự báo giá Bitcoin có thể sẽ xuống đến 2.500 USD/bitcoin vào năm 2019.
Trên sàn Remitano sáng 27.11, giá Bitcoin giảm gần 6 triệu đồng, giá mua còn 87,6 triệu đồng/bitcoin, giá bán còn 89,3 triệu đồng; giá ETH giảm 2 triệu đồng, giá mua còn 2,49 triệu đồng, giá bán còn 2,53 triệu đồng… Các nhà đầu tư tiền ảo trong nước lỗ khá nặng trong cơn bão giảm giá trên thị trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Lương Thị Cẩm Tú chính thức lên Chủ tịch HĐQT Eximbank /// H.P

Eximbank thay Chủ tịch Hội đồng quản trị

Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã có quyết định thay Chủ tịch HĐQT dù chỉ còn 1 tháng nữa đến kỳ đại hội đồng cổ đông thường niên.

Thép xanh - thân thiện môi trường cho người Việt

Thép xanh - thân thiện môi trường cho người Việt

Ngày 19.3, tại KCN Phú Mỹ II-BRVT nhà máy Thép Tung Ho Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Thép Tung Ho - thân thiện môi trường mang đến một khái niệm mới về tiêu dùng xanh - mặt hàng thép xây dựng tại Việt Nam.
Tuyển dụng ngành ngân hàng nóng ngay từ đầu năm

Tuyển dụng ngành ngân hàng nóng ngay từ đầu năm

Năm 2018 khép lại, bức tranh toàn cảnh ngân hàng nhìn chung ghi nhận nhiều điểm sáng khi hàng loạt nhà băng từ quy mô đến vừa và nhỏ công bố các số liệu lợi nhuận ấn tượng, vượt xa so với chỉ tiêu đề ra ban đầu.
So sánh giá năng lượng của Việt Nam với các nước

So sánh giá năng lượng của Việt Nam với các nước

Về GDP, theo số liệu công bố của các tổ chức quốc tế, gồm Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), và Liên hiệp quốc (UN) thu nhập GDP bình quân đầu người của Việt Nam năm 2017 là 2.346 $.