Bộ TN-MT xin đổi tên quy hoạch liên quan đến ‘siêu dự án trên sông Hồng’

7 Thanh Niên
Ngày 23.5, Bộ TN-MT ra thông cáo cho biết Bộ trưởng Trần Hồng Hà ký văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép điều chỉnh tên Quy hoạch tổng thể khai thác sông Hồng thành Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Hồng - Thái Bình.
Bên cạnh việc xin đổi tên dự án, Bộ cũng đề xuất Thủ tướng cho phép thực hiện việc lập quy hoạch theo trình tự thủ tục rút gọn một số bước; cho phép mời một số chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm về xây dựng quy hoạch lưu vực tham gia tư vấn, hỗ trợ, phối hợp với Bộ TN-MT trong quá trình xây dựng quy hoạch.
Công văn số 766/TTg - KTN của Thủ tướng xét đề nghị của Bộ KH-ĐT về chủ trương dự án Đầu tư xây dựng tuyến giao thông thủy xuyên Á trên sông Hồng kết hợp thủy điện theo hình thức BOO. Theo đó, Thủ tướng chưa xem xét việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án này vì chưa đủ căn cứ, cơ sở theo quy định của pháp luật.
Trước đó, dự án Đầu tư xây dựng tuyến giao thông thủy xuyên Á trên sông Hồng kết hợp thủy điện theo hình thức BOO (được dư luận biết đến với một số cách gọi như: “siêu dự án thủy lộ sông Hồng kết nối với Trung Quốc”, “dự án tuyến giao thông thủy xuyên Á trên sông Hồng”, “siêu dự án trên sông Hồng”…) đã gặp phải sự phản đối gay gắt từ dư luận và các nhà khoa học.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Kim Chi

Kim Chi

Bộ TN&MT và các Viện môi trường sân sau vẫn cố đấm ăn xôi.
Nam Trung

Nam Trung

Bất chấp dư luận
NguyenNgoay

NguyenNgoay

Nếu siêu dự án này được thông qua thì rồi đây các anh Ba Bành sẽ trúng thầu là cái chắc
Bờm

Bờm

"Bình mới, rượu cũ"!
Lê Minh

Lê Minh

Thủ tướng đã trừ chối xem xét đề nghị của CĐT. Bây giờ lại chơi trò bình mới rượu cũ để tiếp tục dự án.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) một trong những dự án đội vốn khủng /// Phạm Hùng

'Hội chứng' đội vốn khủng

Từ lúc manh nha đến khi được thông qua chủ trương, triển khai thực hiện và hoàn thành, có những dự án vòng đời lên tới 20 năm, và số vốn sơ toán ban đầu khi quyết toán cũng tăng gần 10 lần.
Cầu vượt ngã sáu Gò Vấp /// ĐỘC LẬP

Từ một ngã năm ngoại ô

Hơn 20 năm đi về, với tôi dường như phần nào thấu cảm được hơi thở của nhiều giai đoạn lịch sử phát triển của vùng đất này.