Bông Bạch Tuyết bị phạt hàng trăm triệu đồng do chậm niêm yết

0 Thanh Niên Online
Do đăng ký giao dịch, niêm yết chứng khoán quá thời hạn từ trên 9 tháng đến 12 tháng, Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết bị Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) ra quyết định xử phạt 200 triệu đồng.
Sản xuất tại Công ty Bông Bạch Tuyết sau khi hoạt động lại /// Ảnh: M.P Sản xuất tại Công ty Bông Bạch Tuyết sau khi hoạt động lại - Ảnh: M.P
Sản xuất tại Công ty Bông Bạch Tuyết sau khi hoạt động lại
Ảnh: M.P
Bên cạnh đó, UBCKNN cũng phạt công ty này 60 triệu đồng do báo cáo không đúng thời hạn quy định đối với: Báo cáo tài chính năm 2015 và năm 2016 đã được kiểm toán; Báo cáo thường niên năm 2015 và năm 2016; Tài liệu họp, Biên bản và Nghị quyết họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 và năm 2017.
Ngoài ra, Bông Bạch Tuyết còn bị phạt 70 triệu đồng do vi phạm quy định quản trị công ty về triệu tập Đại hội đồng cổ đông (Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết gửi thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 lần 3 đến cổ đông chưa đảm bảo thời gian chậm nhất 10 ngày trước ngày khai mạc theo quy định). Tổng mức xử phạt lên đến 330 triệu đồng.
Trước đó vào tháng 8.2017, công ty đã ra thông báo chốt danh sách cổ đông để hoàn thiện hồ sơ đăng ký niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.
Bông Bạch Tuyết được cổ phần hóa vào tháng 11.1997 với vốn điều lệ 11,4 tỉ đồng. Các sản phẩm bông y tế của công ty trong giai đoạn đó chiếm tới 90% thị phần toàn quốc. Năm 2002, công ty tăng vốn lên 68,4 tỉ đồng và chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2004.
Khi đó, Công ty Bông Bạch Tuyết là một trong những doanh nghiệp đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam và nhanh chóng trở thành một trong những cổ phiếu “hot” trong mắt các nhà đầu tư. Tuy nhiên giai đoạn 2008 - 2009, gánh nặng thua lỗ, cụt vốn, lục đục nội bộ tới mức phải đưa nhau ra tòa khiến Bông Bạch Tuyết đã phải ngưng hoạt động. Điều này dẫn đến tháng 8.2009 cổ phiếu công ty bị hủy niêm yết bắt buộc. Đến cuối năm 2009 công ty mới khôi phục lại hoạt động nhưng thị phần đã bị các đối thủ cạnh tranh chiếm lĩnh hoàn toàn và khó để quay lại vị trí dẫn đầu như trước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao sức hút BĐS khu sân bay chưa bao giờ hạ nhiệt?>

Vì sao sức hút BĐS khu sân bay chưa bao giờ hạ nhiệt?

Thị trường BĐS TP.HCM đang bước vào thời kỳ cao điểm cuối năm. Trong đó các dự án trong nội đô với giá bán hợp lý, vị trí gần trung tâm, gần sân bay, dễ khai thác cho thuê luôn là sản phẩm được săn lùng.
Mãn nhãn với đêm ra mắt Sunshine Group tại Sài Gòn>

Mãn nhãn với đêm ra mắt Sunshine Group tại Sài Gòn

Tối 14.11, sự kiện 'Sunshine Group - kiến tạo lối sống mới' đã diễn ra vô cùng sôi động, hoành tráng tại Gem Center, đánh dấu sự hiện diện chính thức của Tập đoàn bất động sản Sunnhine Goup tại Sài Gòn.
'Thả ga' du xuân đón tết cùng Vietravel /// Ảnh: Vietravel cung cấp>

Du xuân ngày Tết, gắn kết yêu thương

Đó là thông điệp của chương trình khuyến mãi Xuân 2019 của Công ty Du lịch Vietravel với mong muốn mỗi chuyến đi sẽ là một hành trình hạnh phúc, nhiều niềm vui và gắn kết mọi người.