BOT chậm giảm giá vé, tài xế cho xe 'nằm' trạm

0 Thanh Niên
Ngày 1.6, trên QL91 hướng An Giang về TP.Cần Thơ xảy ra kẹt xe nghiêm trọng nhiều giờ liền do các tài xế phản đối trạm BOT T1 quá chậm trễ trong việc giảm giá vé theo chủ trương của Bộ GTVT.
Tài xế và người dân phản đối BOT T1 bằng cách dừng xe ở trạm /// Ảnh: Đình Tuyển Tài xế và người dân phản đối BOT T1 bằng cách dừng xe ở trạm - Ảnh: Đình Tuyển
Tài xế và người dân phản đối BOT T1 bằng cách dừng xe ở trạm
Ảnh: Đình Tuyển
Xung đột bắt nguồn từ việc chiều 29.5, lãnh đạo Sở GTVT TP.Cần Thơ và Công ty CP đầu tư BOT QL91 Cần Thơ - An Giang (gọi tắt là BOT T1) làm việc với người dân 2 quận Thốt Nốt và Ô Môn thông báo về việc giảm giá dịch vụ cho một số phương tiện kể từ ngày 15.6.
[VIDEO] Trạm BOT chậm giảm giá vé, tài xế lại phản đối
Tuy nhiên, người dân yêu cầu phải giảm giá từ ngày 1.6 chứ không phải đợi thêm nửa tháng sau. Bất bình với sự chậm trễ giảm giá vé theo chủ trương đã được Bộ GTVT chỉ đạo, nhiều tài xế đã phản ứng BOT T1 bằng cách không chấp nhận mua vé, dừng xe với lý do “trục trặc”...
“Theo văn bản ngày 12.3 của Bộ GTVT thì bán kính 5 km được miễn giảm từ 30 - 50%, thời gian thực hiện từ 1.4. Nhưng sau đó, BOT T1 lại nói thực hiện miễn giảm từ 1.6 và cách đây 2 ngày lại kêu tới 15.6 mới được miễn giảm. Chúng tôi không chấp nhận vì thiệt thòi quá lâu rồi”, ông Nguyễn Huỳnh Đức (ngụ KV3, P.Châu Văn Liêm, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ chạy xe tải) cho biết.
Cùng ngày, ông Lê Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ, đã cho người xuống trạm BOT T1 tổng hợp ý kiến người dân, các văn bản để làm việc với chủ đầu tư.
Trước đó từ giữa tháng 3, Sở GTVT Cần Thơ chính thức công bố văn bản chấp thuận chủ trương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ của Bộ GTVT tại 2 trạm BOT Cần Thơ.
Theo đó, đối với BOT T1 sẽ giảm 100% cho 10 xe đã được Bộ GTVT chấp thuận; giảm 100% cho phương tiện là xe buýt, xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại các khu vực Bình Lập, Thới Trinh thuộc P.Phước Thới; khu vực 12, 15 thuộc P.Châu Văn Liêm, Q.Ô Môn.
Riêng đối với xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại các phường Phước Thới, Châu Văn Liêm, Thới Hòa, Q.Ô Môn sẽ được giảm 50% phí khi qua trạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm