Bữa sáng cực tiết kiệm của huyền thoại đầu tư Warren Buffet

9 Thanh Niên Online
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett sở hữu tổng tài sản 74 tỉ USD, là người giàu thứ ba thế giới. Song bạn chẳng bao giờ biết được điều này nếu nhìn vào cách sống của ông.
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett /// Reuters Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett - Reuters
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett
Reuters
Theo CNBC, tỉ phú 86 tuổi hiện vẫn sống trong căn hộ có 5 phòng ngủ ở Omaha, bang Nebraska (Mỹ) mà ông từng mua vào năm 1958 với giá 31.500 USD. Ông còn chưa từng chi hơn 3,17 USD, tương đương 71.600 đồng, cho một bữa sáng.
Trong năm phút lái xe từ nhà tới văn phòng của mình, Buffett luôn dừng ở McDonald’s và đặt hàng một trong ba món cho bữa sáng. Đây là điều mà ông làm trong suốt 54 năm qua.
“Tôi nói với vợ tôi khi cạo râu vào buổi sáng: “Bất cứ số tiền nào 2,61 USD, 2,95 USD hay 3,17 USD” và bà ấy đặt tiền vào chiếc cốc nhỏ tôi để trong xe”, huyền thoại đầu tư kể trong phim tài liệu Becoming Warren Buffett (Trở thành Warren Buffett) trên kênh HBO hồi tuần trước. Mỗi khoản tiền trên tương đương với một lựa chọn set ăn tại McDonald’s.
“Khi tôi không thấy mình quá giàu thì tôi chọn bữa ăn 2,61 USD vốn có hai miếng chả xúc xích. Sau đó tôi đặt chúng lại với nhau để thưởng thức và tự rót cho mình Coca-Cola”, ông Buffett nói với đạo diễn Peter Kunhardt trong bộ phim tài liệu.
Bữa sáng cực tiết kiệm của huyền thoại đầu tư Warren Buffet - ảnh 1

tin liên quan

Khi tỉ phú sống như người nghèo
Không ngại đi xe lam, lái ô tô cũ và dùng bữa ở căn tin công ty, nhiều tỉ phú hàng đầu thế giới như Amancio Ortega, Ingvar Kamprad hay Warren Buffett có thói quen sống cực kỳ tiết kiệm.
“3,17 USD gồm thịt xông khói, trứng và bánh quy phô mát nhưng thị trường chứng khoán sáng nay giảm điểm, vậy nên tôi bỏ qua bữa ăn 3,17 USD và chọn bữa ăn 2,95 USD”, tỉ phú giàu thứ ba thế giới chia sẻ thêm. Ông mua bữa ăn sáng đúng bằng số tiền lẻ kể trên.
Warren Buffett là nhà đầu tư, nhà từ thiện người Mỹ. Ông được coi là một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới. Sinh ra ở Omaha, ông yêu thích đầu tư từ thời thiếu niên và theo học trường Wharton School thuộc Đại học Pennsylvania năm 1947 trước khi chuyển trường rồi tốt nghiệp Đại học Nebraska-Lincoln.
Sau khi gặp ông Charlie Munger, Buffett mở hãng Buffett Partnership. Công ty này sau đó thâu tóm hãng sản xuất dệt may tên Berkshire Hathaway. Ngày nay, Berkshire Hathaway là công ty đầu tư nắm cổ phần của nhiều doanh nghiệp Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Thì cũng như người Sài Gòn bình dị thôi chứ có khác gì, ra đường không cần xe sang, không cần bận đồ đẹp nhưng có tiền trong túi. Nhìn người dân vùng khác thì có thể xác định ai nghèo ai giàu từ bộ đồ bên ngoài chứ nhìn người Sài Gòn (gốc) mà phán thì sai bét, người càng giàu là những người không cần phải khoe khoang ra ngoài.
Chỉ Thảo

Chỉ Thảo

Có những cái không thể "cũng như" được, ấy là ông này có tới 74 ngàn triệu USD và nổi tiếng khắp thế giới. Có khác đó.
duonggia.net

duonggia.net

3 đô mấy vẫn thuộc hàng sang với VN rồi
HỮu Trần

HỮu Trần

Với mức sống ở Mỹ thì nó tương đương một bữa ăn sáng ở VN khoảng 8.000 VND.
linh

linh

Bạn có biết rằng 1 món ăn giá 3 đô mấy ở Mỹ mà đem bán ở Việt nam sẽ có giá bao nhiêu không ? Tớ cá với bạn rằng người Việt sẽ chê ỏng chê eo khi phải ăn chúng với giá 15.000 VND
5 phản hồi
Dung Hà

Dung Hà

Đừng so sánh như vậy, mà hãy so sánh ở mức lương bình quân của xã hội về tỷ lệ (ăn sáng)/(lương) thì mới thấy được sang hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch khôi phục vận tải vẫn chưa chốt lại thời gian triển khai /// Khả Hoà

Đường sắt dự kiến chạy lại tàu từ 1.10

Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn đã thông báo chính sách giá vé tàu khách từ 1.10 đến 31.12, trong khi Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội đã dự kiến chạy lại nhiều đoàn tàu từ 1.10.