Cá nuôi trong lồng bè chết hàng loạt

0 Thanh Niên
Những ngày qua, nhiều loại cá nuôi trong lồng bè có giá trị kinh tế cao như cá mú, điêu hồng... ở vùng hạ lưu đầm Ô Loan, thuộc xã An Ninh Đông, H.Tuy An (Phú Yên) chết hàng loạt.
Cá chết hàng loạt nên người dân kéo lồng, bè lên bờ /// Ảnh: Đức Huy Cá chết hàng loạt nên người dân kéo lồng, bè lên bờ - Ảnh: Đức Huy
Cá chết hàng loạt nên người dân kéo lồng, bè lên bờ
Ảnh: Đức Huy
Ông Đặng Ngọc Triển (xã An Ninh Đông) đã dọn sạch xác cá chết trong lồng, nhưng trong ngày 23.7 thì cá tiếp tục chết, nổi lên mặt nước. Hiện ở dưới đáy lồng có nhiều cá nặng từ 0,5 - 0,8 kg/con đang yếu dần nên ông hết sức lo lắng.
Tương tự, các lồng cá nuôi của gia đình ông Lê Văn Trung (cùng ở xã An Ninh Đông) cũng bị chết hàng loạt. Tính đến thời điểm này đã có khoảng 400 lồng bè của gần 100 hộ dân ở xã An Ninh Đông có cá nuôi bị chết với tỷ lệ thiệt hại từ 40 - 80%. Các cơ quan chức năng của H.Tuy An đã lấy mẫu nước ở các vùng nuôi và mẫu cá chết gửi đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sửa chữa cầu Kênh Tẻ đang tắc vì “ông” cầu đường chờ “ông” cấp nước  /// Ảnh: Ngọc Dương

Chồng chéo dự án, chồng chéo trách nhiệm

Không chỉ sai sót, thiếu tầm nhìn, việc chồng chéo trách nhiệm giữa nhiều đơn vị khi triển khai thi công cũng là nguyên nhân khiến cho các công trình giao thông trên địa bàn TP.HCM trễ tiến độ, gây ùn tắc nghiêm trọng.