Các mặt hàng ăn uống, du lịch tăng giá mạnh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Báo cáo sáng nay 24.3, của Tổng cục Thống kê cho thấy, chỉ số giá USD tháng 3 tăng 0,16% so với tháng 2, trong khi đó, cùng thời điểm này giá vàng lại giảm mạnh 1,63%.

 

(TNO) Báo cáo sáng nay 24.3, của Tổng cục Thống kê cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 tăng trở lại với mức tăng 0,15% so với tháng trước. Cùng thời điểm này, giá vàng lại giảm mạnh 1,63%.

Giá-tiêu-dùng-tăng-trở-lại  Giá vàng giảm trong tháng 3 - Ảnh: Ngọc Thắng

Trong tháng 3 có khá nhiều mặt hàng tăng giá trở lại, trong đó, tăng mạnh nhất là nhóm hàng ăn uống và nhóm hàng thuộc lĩnh vực văn hóa, giải trí, du lịch.

Ở chiều ngược lại, giảm giá mạnh nhất trong tháng là nhóm giao thông do tác động mạnh của việc giảm giá xăng, dầu. Các mặt hàng thực phẩm, đồ uống, bưu chính viễn thông cũng có mức giảm nhẹ so với tháng trước.

Tính tới hết quý 1.2015, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,1% so với thời điểm tháng 12.2014, vẫn còn khoảng cách xa so với mục tiêu tăng 5% trong năm 2015.

Vẫn theo báo cáo, chỉ số giá USD tháng 3 tăng 0,16% so với tháng 2, trong khi cùng thời điểm này, giá vàng lại giảm mạnh 1,63%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng trong nước tiếp tục giảm giá /// Khả Hòa

Vàng tiếp tục lặng sóng

Sau cả tuần đi xuống thì giá vàng thế giới bắt đầu hồi phục trở lại trong phiên đầu tuần này.