Các nhà sản xuất dầu tiến sát thỏa thuận đóng băng sản lượng

0 Thanh Niên Online
Đây là thông tin được Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho hay.
 /// Reuters - Reuters
Reuters
Theo Reuters, ông Nicolas Maduro cho biết trên hãng tin quốc gia Azerbaijan Azertag rằng các nước sản xuất dầu thuộc và không thuộc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đang rất gần với một thỏa thuận đóng băng sản lượng.
“Hôm nay với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, tôi nói về việc đạt thỏa thuận giữa OPEC và các nước sản xuất dầu khác không là thành viên của OPEC. Chúng tôi đang đến rất gần việc đạt hiệp định và ký một thỏa thuận có liên quan. Tôi tin rằng thỏa thuận liên quan sẽ được đạt trong thời gian rất ngắn và chúng tôi sẽ thông báo về nó. Điều này mở đường cho kỷ nguyên của ổn định và đầu tư, bình ổn đầu ra và tạo công thức giá dầu mới”, ông Maduro nói tại thủ đô Azerbaijan là thành phố Baku.
Ông Maduro sau đó đến thăm Iran và thảo luận vấn đề này cùng thị trường dầu mỏ với Lãnh tụ Ayatollah Ali Khamenei và Tổng thống Hassan Rouhani. Ông Rouhani cho biết: “Iran hỗ trợ bất kỳ động thái nào hợp với việc ổn định thị trường dầu mỏ, giá cả hợp lý và thị phần sản xuất hợp lý”.
Tổng thống Venezuela đến thăm Azerbaijan và Iran theo một phần của chuyến công du quốc tế có ghé Ả Rập Xê Út và Qatar để thúc đẩy thỏa thuận giúp bình ổn thị trường dầu mỏ. OPEC vừa đồng ý giảm sản xuất từ 32,5 triệu đến 33 triệu thùng mỗi ngày ở Algiers (Algeria) hôm 28.9. Điều này nếu được thực hiện sẽ là lần đầu tiên nhóm quốc gia dầu thô hạ hạn ngạch từ năm 2008. Sắp tới, OPEC sẽ họp vào ngày 30.11 để lên chi tiết hiệp định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chung cư cũ có thể sập bất cứ lúc nào nhưng việc xây dựng mới lại gặp nhiều khó khăn, vướng mắc /// Ảnh: Đình Sơn

Chỉ 1% chung cư cũ được cải tạo

Theo thống kê, hiện trên cả nước có khoảng 2.500 chung cư cũ, hư hỏng cần được cải tạo, xây dựng lại. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều năm triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ, chỉ 1% số chung cư này được xây mới.
Việc bỏ giá trần có thể khiến giá vé máy bay vào cao điểm lễ tết leo thang khó kiểm soát 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vé máy bay lễ, Tết sẽ tăng vọt ?

Cục Hàng không Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất bỏ giá trần vé máy bay với các đường bay có từ 3 hãng khai thác trở lên, các hãng được tự quyết định giá vé, thay vì quy định mức trần như hiện nay.