Cận cảnh thánh địa các loài hoa đẹp rực rỡ giữa Nha Trang

0
Nói đến các loài hoa, du khách thường nghĩ ngay đến Đà Lạt, mà ít ai biết rằng Nha Trang cũng có một thánh địa các loài hoa khoe sắc rực rỡ 4 mùa mang tên Đồi Vạn Hoa giữa Vinpearl Land Nha Trang.
Tại đây, hàng vạn loài hoa cùng tụ hội về đây và khoe sắc hương rực rỡ.
Tại đồi Vạn Hoa, hàng vạn loài hoa cùng đồng loạt đơm bông, khoe sắc suốt cả năm. Được biết, toàn bộ các nhà kính đều được sử dụng công nghệ điều khiển thông quan cảm biến PRIVA cho phép điều tiết tiểu khí hậu bên trong, đảm bảo tốt nhất điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng như vùng bản địa cho các loài cây quý sinh trưởng.
Cận cảnh thánh địa các loài hoa đẹp rực rỡ giữa Nha Trang - ảnh 1
Đồi Vạn Hoa gồm chuỗi 5 nhà kính và 3 khu vườn mở ngoài trời tạo ra thế giới thiên nhiên rực rỡ sắc màu. Các khu vực trồng cây được quy hoạch theo vùng khí hậu từ ôn đới, nhiệt đới đến hoang mạc theo kết cấu liên hoàn Nhà Việt Nam; Vườn Nhật; Nhà hoa ôn đới, Vườn châu Phi…
Cận cảnh thánh địa các loài hoa đẹp rực rỡ giữa Nha Trang - ảnh 2
Ở nhà kính thứ nhất, bạn sẽ lạc vào thế giới của các loài Lan. “Đẹp không thể tả” chính là tính từ miêu tả chính xác về rừng hoa lan.
Cận cảnh thánh địa các loài hoa đẹp rực rỡ giữa Nha Trang - ảnh 3
Lan ở đây không chỉ đẹp, không chỉ rực rỡ ,quý hiếm mà còn nhiều vô số kể với hơn 500 loài. Tại đây, bạn có thể bắt gặp hầu hết các loài lan quý giá: Lan Hài Bóng, Lan Hoàng Thảo Trần Tuấn, Lan Thủy Tiên, Lan Hồ Điệp, Lan Giả Hạc, Lan Trầm Tím…
Cận cảnh thánh địa các loài hoa đẹp rực rỡ giữa Nha Trang - ảnh 4
Sở hữu công nghệ chăm sóc hiện đại, nên cả vườn lan ở đây nở đồng loạt tạo thành một bức tranh đa sắc rực rỡ phân bổ đều về cả chiều ngang và đứng. Đến với “thánh địa” các loài lan này, các tín đồ selfie có thể thoả thích phố dáng, chụp hình thỏa thích.
Cận cảnh thánh địa các loài hoa đẹp rực rỡ giữa Nha Trang - ảnh 5
Nếu thích vẻ đẹp kiêu sa mà mỏng manh của Cẩm Tú Cầu, Thu Hải Đường, Dạ Lan Hương… thì khu vườn hoa ôn đới là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Cận cảnh thánh địa các loài hoa đẹp rực rỡ giữa Nha Trang - ảnh 6
Lạc vào khu vườn hoa ôn đới này, trong vài giây lơ đễnh nhiều du khách sẽ ngỡ rằng mình đang đi giữa khu vườn Keukenhof tuyệt đẹp của Hà Lan. Ở đó, sắc trắng - xanh - hồng của Cẩm Tú cầu, sắc đỏ thắm pha lẫn phơn phớt hồng của Thu Hải Đường, sắc cầu Vồng của Dạ Lan Hương… cùng lẫn vào nhau, tạo ra một bức tranh thiên nhiên lộng lẫy.
Cận cảnh thánh địa các loài hoa đẹp rực rỡ giữa Nha Trang - ảnh 7
Đối diện vườn hoa ôn đới và vườn hồng. Đây là vương quốc của hơn 10.000 cây hồng kiêu sa, rực rỡ đồng loạt đơm bông khoe sắc. Tại đây, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng cả những giống hoa hồng quý và hiếm như: Nina Weibull, Golden Orange Climber, Paul’s Scarlet Climber, New Dawn…
Cận cảnh thánh địa các loài hoa đẹp rực rỡ giữa Nha Trang - ảnh 8
Nếu như thế giới hoa ôn đới, hoa lan, hoa hồng quyến rũ du khách bởi vẻ đẹp kiều diễm, mong manh. Thì thế giới xương rồng lại khiến nhiều du khách thích thú với vẻ gai góc cùng sức sống mạnh mẽ. Khu châu Phi sở hữu bộ sưu tập hơn 400 loài xương rồng cùng hơn 200 loài cây mọng nước với các hình thái hết sức đa dạng và độc đáo.
Tại khu vực này, lần đầu tiên các "siêu thực vật" hàng trăm năm tuổi như cây Baobab 250 tuổi (thuộc loài Adansonia gregorii), cây Chorisia (cây chai), cây Oliu 500 tuổi có mặt tại Việt Nam.
Cận cảnh thánh địa các loài hoa đẹp rực rỡ giữa Nha Trang - ảnh 9
Bên ngoài các khu nhà kính đặc hữu từ ôn đới tới sa mạc là khu vườn Nhật và vườn Việt với kiến trúc nhà gỗ đặc trưng theo từng nền văn hoá. Nếu vườn Nhật mang đậm sắc thiền với tùng La Hán, sanh, bách, bonsai… hàng trăm năm tuổi thì vườn Việt thân quen với những hồ sen, súng ngoài trời, quy tụ gần 100 loài và bộ sưu tập hoa cúc đồ sộ…
Cận cảnh thánh địa các loài hoa đẹp rực rỡ giữa Nha Trang - ảnh 10
Thăm thú các loài hoa xong, đừng quên tạo ngay một kiểu ảnh cùng “đồng đội” tại góc sống ảo cực chất đài vọng cảnh trên Đồi Vạn Hoa. Đây là một background hoàn hảo với mênh mông sắc hoa trước mặt, và sau lưng là Vịnh Nha Trang xanh biêng biếc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm