Cẩn trọng khi thực hiện giao dịch thẻ tại ATM, POS

1 Thanh Niên
Ngân hàng TMCP Công thương VN (VietinBank) vừa cảnh báo khách hàng khi giao dịch tại máy ATM, POS hãy quan sát khe thẻ trên máy ATM bảo đảm không có thiết bị lạ gắn trên khe và che bàn phím khi nhập số PIN.
Hãy quan sát khe thẻ trên máy ATM bảo đảm không có thiết bị lạ gắn trên khe và che bàn phím khi nhập số PIN /// Ngọc Dương Hãy quan sát khe thẻ trên máy ATM bảo đảm không có thiết bị lạ gắn trên khe và che bàn phím khi nhập số PIN - Ngọc Dương
Hãy quan sát khe thẻ trên máy ATM bảo đảm không có thiết bị lạ gắn trên khe và che bàn phím khi nhập số PIN
Ngọc Dương
Đối với giao dịch trực tuyến, khách hàng hạn chế sử dụng mạng wifi công cộng, tại quán cà phê để đăng nhập, thực hiện giao dịch trên hệ thống ngân hàng điện tử của Vietin Bank; đăng xuất khỏi hệ thống ngân hàng điện tử sau khi hoàn thành phiên giao dịch.
Không cung cấp thông tin bảo mật như: mã PIN thẻ, mật khẩu truy cập, mật khẩu giao dịch một lần OTP, mật khẩu truy cập địa chỉ email cá nhân cho bất cứ ai và dưới bất cứ hình thức nào.
Ngân hàng khẳng định không gọi điện thoại, email yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân trừ khi khách hàng chủ động gọi điện đến hotline 1900558868 để được trợ giúp và ngân hàng yêu cầu phối hợp cung cấp thông tin để xác thực định danh khách hàng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bin

Bin

Việc mã hoá trên đường truyền giữa Client (Mobile app/web browser) và Server phải do ngân hàng thực hiện chứ, sao lại hạn chế dùng wifi công cộng. Nếu thiết bị client bị troyjan đó là do khách hàng không chú ý bảo mật. Khi đó, dù cho wifi công cộng, wifi-secu, 3-4G hay mạng có dây cũng đều như nhau thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm