Cảnh báo kinh doanh đa cấp trái phép trên hệ thống Vital4u.net

1 Thanh Niên Online
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) mới đưa ra cảnh báo hệ thống bán hàng Vital4u.net.
Hướng dẫn trả thưởng của Vital4u /// Ảnh chụp màn hình Hướng dẫn trả thưởng của Vital4u - Ảnh chụp màn hình
Hướng dẫn trả thưởng của Vital4u
Ảnh chụp màn hình
Theo cơ quan này, hệ thống Vital4u.net. có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép tại Việt Nam. Hiện nay trên phương tiện internet có đăng tải các nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên "Vital Enzyme" có khả năng chữa "bách bệnh" từ bệnh ngoài da, nấm đến đau cơ, xương, khớp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao... thậm chí cả nan y như ung thư.
Đi kèm với các thông tin quảng bá sản phẩm Vital Enzyme cũng có rất nhiều video hướng dẫn về việc người mua sản phẩm này tham gia mạng lưới để được trả thưởng và hoa hồng. Hoạt động kinh doanh này được vận hành qua một trang web có địa chỉ Vital4u.net. Cơ quan này nhấn mạnh: Qua tìm hiểu có thể thấy hoạt động bán hàng và trả thưởng thông qua trang điện tử Vital4u.net có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xác nhận đến nay chưa có đơn vị/doanh nghiệp nào có tên Vital4U, VitalGroup được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định hiện hành của Việt Nam.
Do vậy, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới này.
Trong một video nói về chính sách trả thưởng đặc biệt của Vital Group, người hướng dẫn cho biết công ty sẽ trích 3% toàn bộ doanh số tại Việt Nam thành Quỹ tri ân cho thủ lĩnh. Hằng tháng quỹ này sẽ chia tối đa cho 2.000 người tham gia đầu tiên, từ người tiêu thụ từ 2 hộp đến 48 hộp sản phẩm. Có người sẽ được chia từ 20 triệu đồng/tháng hoặc lên đến 100 triệu đồng/tháng và đây là “thu nhập thụ động”…
Theo bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn thị Ảnh

Nguyễn thị Ảnh

Cảm ơn bài báo của bạn M. Phương! Cảm ơn báo Thanh Niên đã đưa tin rất bổ ích. Tôi thiết nghĩ , người dân mình nhiều người chưa biết dùng đt. Bộ công thương đưa bài này lên ti vi ,để truyền thông rộng rãi, nhiều người dân được biết và phòng tránh thì sẽ tốt hơn. Cảm ơn các bạn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm