Cao su Đà Nẵng bị xử phạt 1,8 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Do thực hiện điều chỉnh khoản chiết khấu, giảm giá hàng bán công ty trích trước làm lợi nhuận tính thuế năm 2016 thay đổi nên Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng (DRC) bị cơ quan thuế xử phạt gần 1,8 tỉ đồng.
 /// Công ty DRC - Công ty DRC
Công ty DRC
Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng (DRC) thông báo ngày 5.6 đã nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cục thuế Đà Nẵng với số tiền phải nộp hơn 1,796 tỉ đồng. Trong đó tiền phạt hơn 1,23 tỉ đồng và tiền chậm nộp là 561,1 tỉ đồng.
Theo giải trình của DRC, khoản chiết khấu và giảm giá bán là chế độ không thể thiếu nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm. Căn cứ trên doanh thu khách hàng thì công ty sẽ tính các khoản này vào cuối kỳ nhận hàng và trừ cho khách hàng trong các kỳ nhận hàng tiếp theo. Khi đó công ty mới viết hóa đơn điều chỉnh, phù hợp theo quy định của Bộ Tài chính. Việc hạch toán trích trước các khoản chiết khấu vào kỳ tháng 12.2016 là để đảm bảo tính chính xác trong việc xác định chi phí phù hợp với doanh thu.
Công ty cũng đã gửi ý kiến kiến nghị cho kiểm toán nhà nước nhưng không được chấp nhận. Do đó DRC đã thực hiện nộp phạt theo quyết định của Cục thuế Đà Nẵng.
Hiện cổ phiếu DRC đang giao dịch trên sàn TP.HCM với giá 23.200 đồng, giảm nhẹ 300 đồng so với phiên trước đó. Năm 2017, công ty đạt doanh thu 3.831 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế là 166 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ /// H.G>

Hoang mang với Đặng Lê Nguyên Vũ

Tôi hoang mang từ trước khi đến gặp Đặng Lê Nguyên Vũ, trong suốt 4 tiếng đồng hồ nói chuyện và cho tới tận lúc này, khi ngồi viết lại những gì tôi đã nghe thấy, nhìn thấy và cảm thấy, tôi vẫn hoang mang. 
Giá nhân dân tệ tiếp tục giảm /// AFP>

Nhân dân tệ tiếp tục giảm giá mạnh

Bất chấp sự khẳng định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) là không dùng nhân dân tệ (CNY) như một vũ khí trong cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ, giá CNY vẫn giảm mạnh.