Cấp điện cho hơn 1.800 hộ đồng bào đón tết

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ngày 8.2, Tổng công ty điện lực miền Trung tổ chức đóng điện đường dây 22 kV nhằm cấp điện cho đồng bào Ca Dong tại 2 xã Trà Tập và Trà Don (H.Nam Trà My, Quảng Nam).
Lặp đặt thiết bị điện cho người dân xã Trà Tập /// Ảnh: Hữu Trà Lặp đặt thiết bị điện cho người dân xã Trà Tập - Ảnh: Hữu Trà
Lặp đặt thiết bị điện cho người dân xã Trà Tập
Ảnh: Hữu Trà
 Để hoàn thiện lưới điện cung cấp cho 1.800 hộ dân ở hai huyện Nam Trà My và Bắc Trà My, Tổng công ty điện lực miền Trung đã đầu tư hơn 90 tỉ đồng xây dựng 90 km đường dây trung, hạ áp và 35 trạm biến áp, đồng thời cử công nhân kéo điện đến tận nhà dân, lắp đặt thiết bị điện, bóng đèn phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Ngoài ra, Tổng công ty điện lực miền Trung cũng đầu tư 1,5 tỉ đồng xây dựng đường dây trung áp, 1,5 km đường dây hạ áp, 1 trạm biến áp 31,5 kVA để cấp điện cho 144 hộ dân bị sạt lở ở làng mới Khe Chữ, xã Trà Vân (H.Nam Trà My), kịp thời cấp điện cho người dân đón tết.
Tính đến nay, Quảng Nam đã có 1.610/1.642 thôn, bản có điện với 407.415 hộ dân được sử dụng điện. Tuy nhiên, vẫn còn 2 xã là Ch'Ơm và Tr'hy (H.Tây Giang) phải đến cuối tháng 2.2018 mới có điện sinh hoạt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần thay đổi tư duy quản lý chất cấm ngay từ đầu vào  /// Ảnh: Công Hân>

Mạnh tay với chất cấm

Bộ NN-PTNT đề xuất mức xử phạt nặng đối với tổ chức, cá nhân sử dụng chất cấm trong nuôi trồng thủy sản.