Cấp điện cho hơn 1.800 hộ đồng bào đón tết

0 Thanh Niên
Ngày 8.2, Tổng công ty điện lực miền Trung tổ chức đóng điện đường dây 22 kV nhằm cấp điện cho đồng bào Ca Dong tại 2 xã Trà Tập và Trà Don (H.Nam Trà My, Quảng Nam).
Lặp đặt thiết bị điện cho người dân xã Trà Tập /// Ảnh: Hữu Trà Lặp đặt thiết bị điện cho người dân xã Trà Tập - Ảnh: Hữu Trà
Lặp đặt thiết bị điện cho người dân xã Trà Tập
Ảnh: Hữu Trà
 Để hoàn thiện lưới điện cung cấp cho 1.800 hộ dân ở hai huyện Nam Trà My và Bắc Trà My, Tổng công ty điện lực miền Trung đã đầu tư hơn 90 tỉ đồng xây dựng 90 km đường dây trung, hạ áp và 35 trạm biến áp, đồng thời cử công nhân kéo điện đến tận nhà dân, lắp đặt thiết bị điện, bóng đèn phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Ngoài ra, Tổng công ty điện lực miền Trung cũng đầu tư 1,5 tỉ đồng xây dựng đường dây trung áp, 1,5 km đường dây hạ áp, 1 trạm biến áp 31,5 kVA để cấp điện cho 144 hộ dân bị sạt lở ở làng mới Khe Chữ, xã Trà Vân (H.Nam Trà My), kịp thời cấp điện cho người dân đón tết.
Tính đến nay, Quảng Nam đã có 1.610/1.642 thôn, bản có điện với 407.415 hộ dân được sử dụng điện. Tuy nhiên, vẫn còn 2 xã là Ch'Ơm và Tr'hy (H.Tây Giang) phải đến cuối tháng 2.2018 mới có điện sinh hoạt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau nhiều tháng vất vả chăm sóc và tốn hàng trăm triệu đầu tư, nhưng cuối cùng người trồng trắng tay vì mía rớt giá	 /// Ảnh: Anh Phương>

Vụ mía 'đắng' ở vùng U Minh Thượng

Một tấn mía chi phí thuê nhân công đốn hết 370.000 đồng nhưng giá bán chỉ 350.000 đồng, thậm chí không tìm được người mua... khiến nông dân trồng mía ở H.U Minh Thượng (Kiên Giang) lỗ nặng.
Vietcombank và American Express ra mắt thẻ cao cấp>

Vietcombank và American Express ra mắt thẻ cao cấp

Ngày 18.12, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và American Express chính thức ra mắt sản phẩm thẻ Vietcombank Cashplus Platinum American Express với ưu đãi hoàn tiền không giới hạn và những đặc quyền vượt trội về phong cách sống đẳng cấp.