Cấp phép xây dựng có thời hạn tại dự án Bình Quới - Thanh Đa

0 Thanh Niên Online
Sau khoảng 26 năm quy hoạch "treo", UBND TP.HCM đã cho phép người dân được phép xây dựng có thời hạn. 
Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" quá lâu /// Sơn Sơn Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" quá lâu - Sơn Sơn
Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" quá lâu
Sơn Sơn
Thông tin từ UBND TP.HCM, cho biết UBND TP đã chấp nhận kiến nghị của Sở Xây dựng và các sở có liên quan, cho phép Sở Xây dựng thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng có thời hạn tại khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa để người dân chủ động xây dựng, sửa chữa nhà cửa.
Trước đó, Sở Xây dựng TP đã có văn bản kiến nghị UBND TP cho phép người dân tại dự án này được thực hiện tách thửa và được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn theo quy định trên cơ sở đánh giá, xác định tính khả thi của dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa để điều chỉnh hoặc hủy bỏ kế hoạch sử dụng đất hằng năm. Đồng thời kiến nghị UBND TP rà soát lại quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
UBND quận Bình Thạnh, nơi có dự án này cũng đã kiến nghị cho người dân được phép tách thửa và được phép xây dựng tạm. 
Không chỉ cho đồng cấp phép xây dựng có thời hạn cho người dân, UBND TP còn tiến hành đấu thầu, lựa chọn lại nhà đầu tư thực hiện dự án này. Như vậy, với quyết định trên, khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa sẽ trở lại vạch xuất phát, bắt đầu lại từ đầu để lựa chọn nhà đầu tư. 
Được biết dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa tại phường 28, quận Bình Thạnh có diện tích 549,43 ha, dân số 14.722 người với 4.404 hộ. Dự án được quy hoạch từ năm 1992 đến nay. Điều này làm cho người dân có nhà cửa, đất đai tại dự án không được tách thửa, không được xây dựng nhà cửa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

JPA chính là công cụ cạnh tranh chiến lược giúp VNA mở rộng thị trường /// Jetstar Pacific

Jetstar Pacific giúp Vietnam Airlines lãi 'khủng'

Mặc dù nhiều năm hoạt động không có lãi với lỗ lũy kế lên tới hơn 4.000 tỉ đồng nhưng Jetstar Pacific vẫn là công cụ chiến lược mang lãi "khủng" về cho công ty mẹ Vietnam Airlines
VPBank đạt hơn 7.900 tỉ đồng doanh thu trong quý 1

VPBank đạt hơn 7.900 tỉ đồng doanh thu trong quý 1

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng hôm nay công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019 ghi nhận sự củng cố ở các chỉ số nền tảng, với sự tăng trưởng vượt bậc nguồn thu phí cho thấy hiệu quả từ động lực tăng trưởng mới.
 /// Vietlott

Khách hàng từ Cà Mau nhận giải Jackpot 44 tỉ đồng

Ngày 19.4, Chi nhánh Cần Thơ (thuộc Vietlott) tiến hành trao giải thưởng Jackpot sản phẩm Mega 6/45 kỳ QSMT số 00427. Anh T.Q.K là vị khách hàng may mắn lĩnh thưởng hơn 44 tỉ đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân).