Cấp phép xây dựng có thời hạn tại dự án Bình Quới - Thanh Đa

0 Thanh Niên Online
Sau khoảng 26 năm quy hoạch "treo", UBND TP.HCM đã cho phép người dân được phép xây dựng có thời hạn. 
Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" quá lâu /// Sơn Sơn Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" quá lâu - Sơn Sơn
Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" quá lâu
Sơn Sơn
Thông tin từ UBND TP.HCM, cho biết UBND TP đã chấp nhận kiến nghị của Sở Xây dựng và các sở có liên quan, cho phép Sở Xây dựng thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng có thời hạn tại khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa để người dân chủ động xây dựng, sửa chữa nhà cửa.
Trước đó, Sở Xây dựng TP đã có văn bản kiến nghị UBND TP cho phép người dân tại dự án này được thực hiện tách thửa và được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn theo quy định trên cơ sở đánh giá, xác định tính khả thi của dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa để điều chỉnh hoặc hủy bỏ kế hoạch sử dụng đất hằng năm. Đồng thời kiến nghị UBND TP rà soát lại quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
UBND quận Bình Thạnh, nơi có dự án này cũng đã kiến nghị cho người dân được phép tách thửa và được phép xây dựng tạm. 
Không chỉ cho đồng cấp phép xây dựng có thời hạn cho người dân, UBND TP còn tiến hành đấu thầu, lựa chọn lại nhà đầu tư thực hiện dự án này. Như vậy, với quyết định trên, khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa sẽ trở lại vạch xuất phát, bắt đầu lại từ đầu để lựa chọn nhà đầu tư. 
Được biết dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa tại phường 28, quận Bình Thạnh có diện tích 549,43 ha, dân số 14.722 người với 4.404 hộ. Dự án được quy hoạch từ năm 1992 đến nay. Điều này làm cho người dân có nhà cửa, đất đai tại dự án không được tách thửa, không được xây dựng nhà cửa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dự án năng lượng tái tạo nên có quy định rõ đầu tư pin tích trữ...  /// Ảnh: Ng.Nga

Thừa điện, giảm giá được không?

Không còn ca bài “thiếu điện” nữa, từ tháng 2 đến nay, lần đầu tiên ngành điện bị dư thừa điện tại một số thời điểm của các dự án năng lượng tái tạo... Nếu thừa nguồn cung, liệu có giảm giá điện được không?
Thị trường thép vẫn đang quay cuồng trong cơn bão giá /// NGỌC DƯƠNG

Có nên 'siết' xuất khẩu thép?

Kiến nghị ban hành chính sách kiểm soát xuất khẩu đối với các loại thép trong nước đang có nhu cầu để ghìm giá thép của Bộ Công thương gây nhiều tranh cãi.
Sàn thương mại điện tử đã giúp trái cây Lục Ngạn kết nối với nhiều thị trường /// Ảnh: Chụp màn hình website

Nông sản Việt bán qua mạng cho thế giới

Giữa bối cảnh dịch bệnh khiến giao thương truyền thống khó khăn, nhiều doanh nghiệp lẫn nông dân đã đưa hàng lên mạng điện tử. Các cơ quan nhà nước cũng mở hết công suất để xúc tiến thị trường trực tuyến.