Cây mai có gốc to như thân người, giá 2 tỉ đồng chủ không cho 'rớ'

4 Thanh Niên Online
Một nông dân tại H.Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp sở hữu cây mai trên 40 năm tuổi, được nhiều thương lái đến đề nghị mua giá 2 tỉ đồng nhưng ông từ chối bán.
Cây mai của ông Trần Văn Sang lái trả 2 tỉ đồng nhưng ông chưa bán /// Ảnh: Trần Ngọc Cây mai của ông Trần Văn Sang lái trả 2 tỉ đồng nhưng ông chưa bán - Ảnh: Trần Ngọc
Cây mai của ông Trần Văn Sang lái trả 2 tỉ đồng nhưng ông chưa bán
Ảnh: Trần Ngọc
Đó là cây mai thuộc loại 5 cánh nguyên thủy, có gốc đo được kích thước lên đến 110 cm, thân cao gần 5 mét và tán rộng hơn 8 mét, thuộc sở hữu của gia đình ông Trần Văn Sang (tên thường gọi Tư Quắn, 65 tuổi), ngụ ấp Tân Khánh, xã Tân Thành, H.Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.
Ngoài các chi tiết nêu trên, phần cành nhánh chính của cây mai to hơn đùi người lớn và cành phụ tương đương bắp tay của những thanh niên lực lưỡng.
Ông Sang cho hay, đã tự tay trồng cây mai trên vào năm 1979 khi vợ chồng ông mới được cha mẹ cho ra riêng lập nghiệp. Do được trồng trực tiếp trên đất và hợp với khí hậu, thổ nhưỡng nên mai phát triển nhanh, tự nhiên mà không cần phải bón phân. Tuy nhiên, vài năm gần đây do cây mai bị sâu ăn lá tấn công nên cứ khoảng 1-2 tháng, ông Sang xịt thuốc diệt sâu để bảo vệ cây.
Cây mai có gốc to như thân người, giá 2 tỉ đồng chủ không cho 'rớ' - ảnh 1

Hoành thân chính của cây mai đo được kích thước đến 110 cm

Ảnh:Trần Ngọc

Theo chủ nhân của cây mai, do trước đây cây mai bị che khuất bởi một số cây tạp lân cận nên có phần nhánh mai nghiêng vào phía trong nhà đón ánh nắng. Dần dần, cây mai có dáng ngã vào phía nhà ông Sang một góc nghiêng khoảng 30 độ. 
Cây mai có gốc to như thân người, giá 2 tỉ đồng chủ không cho 'rớ' - ảnh 2

Cây mai có nhiều nụ sẽ nở rộ đúng mùng 1 tết

Ảnh:Trần Ngọc

Cây mai của ông Trần Văn Sang nằm cặp tuyến đường ĐT-851 nên được nhiều thương lái và người dân chú ý đến. Gần đây, một số thương lái ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai... đã đến ra giá mua cây mai 2 tỉ đồng nhưng chủ nhân chưa bán.
Ông Trần Văn Sang cho biết: “Có 5-6 thương lái đến ra giá mua cây mai của tôi 2 tỉ đồng nhưng tôi chưa cần thiết bán. Hơn nữa, với tôi cây mai này vô giá trị bán đi sẽ không tìm được cây mai thứ 2 như thế”.
Cây mai có gốc to như thân người, giá 2 tỉ đồng chủ không cho 'rớ' - ảnh 3

Thân cây mai hơi nghiêng khoảng 30 độ, nhiều cành phụ cũng rất to

Ảnh:Trần Ngọc

Vì cây mai cành lá khá “đồ sộ” và có giá trị lớn nên để lặt lá mai tránh làm hại cây mai, gia đình ông Trần Văn Sang phải thuê giàn giáo về bắt quanh thân cây mai để lặt lá, phải huy động đến 2 người lặt lá trong vòng 2 ngày mới hết lá toàn bộ cây mai.
Do được chăm sóc tốt nên quan sát thực tế cây mai của ông Sang có rất nhiều chụp nụ, dự kiến sẽ nở rộ đúng dịp mùng 1 Tết Canh Tý.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ðức Quang

Ðức Quang

Đúng là cây mai quá khủng. Giá bán cả 1 gia tài, bán để lấy tiền làm ăn chứ !
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Đôi khi trong cuộc sống không phải cái gì cũng quy đổi ra tiền được nha bạn :D
Lý văn

Lý văn

Cây lớn nhưng bông ko đẹp, thua xa mai nhà mình hoành 80, bông 10 cánh
Toàn Nguyen

Toàn Nguyen

nên giữ lại đừng bán, sau này đưa vào sách kỷ lục thế giới, với cây Mai trăm tuổi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bị "Thẻ vàng" của EC, xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang châu Âu gặp khó khăn, trong đó có mặt hàng cá ngừ /// Ảnh: Hoàng Trọng

Gỡ "thẻ vàng" cho thủy sản Việt Nam vẫn khó

Công tác tháo gỡ Thẻ vàng” của EC cho thủy sản Việt Nam sẽ khó thành công nếu còn tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài và không khắc phục được những tồn tại mà EC đã chỉ ra.