CEO Coinbase cảnh báo về biến động giá bitcoin

0 Thanh Niên Online
Người đứng đầu một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới yêu cầu mọi người nên đầu tư một cách có trách nhiệm.
Giám đốc điều hành sàn giao dịch Coinbase Brian Armstrong  /// Ảnh: Bloomberg Giám đốc điều hành sàn giao dịch Coinbase Brian Armstrong - Ảnh: Bloomberg
Giám đốc điều hành sàn giao dịch Coinbase Brian Armstrong
Ảnh: Bloomberg
Theo CNN, trong một bài đăng trên trang blog cá nhân, giám đốc điều hành sàn giao dịch Coinbase, ông Brian Armstrong, đã cố gắng “nhắc nhở khách hàng về một số rủi ro liên quan đến việc kinh doanh tiền tệ số”, bao gồm sự biến động giá cả hỗn loạn của bitcoin.
Dựa trên dữ liệu được CoinDesk tổng hợp từ bốn sàn giao dịch lớn, trong đó có Coinbase, giá của bitcoin trong tuần qua đã lên xuống khá thất thường khi từ dưới 10.000 USD nhảy vọt lên hơn 19.000 USD tại một thời điểm trước khi giảm xuống quanh mức 15.000 USD. Trong bài viết của mình, ông Armstrong đã gọi đây là “sự biến động cực đoan và căng thẳng trên hệ thống của chúng tôi”.
Được biết, việc định giá của Coinbase luôn cao hơn chỉ số CoinDesk tại một thời điểm với biên độ dao động trong khoảng 2.000 USD. Ví dụ, trong phiên giao dịch hôm 9.12, Coinbase niêm yết giá một bitcoin khoảng 15.000 USD, trong khi đó CoinDesk vẫn giữ mức giá 14.700 USD.
Theo các chuyên gia, nguyên nhân thúc đẩy bitcoin tăng giá phần lớn là do các nhà đầu tư chính trên thế giới đang ngày càng tập trung chú ý vào đồng tiền này. Song, bất chấp những lời cảnh báo của các nhà kinh tế học hàng đầu và lãnh đạo các doanh nghiệp, ngân hàng về bong bóng bitcoin, giá trị của loại tiền tệ số này được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt khi sàn giao dịch CBOE đã chính thức mở hợp đồng kỳ hạn bitcoin vào hôm qua, 10.12.
Tuy nhiên, sự tăng giá đột biến của bitcoin cũng là điều đáng để các nhà đầu tư cẩn thận suy ngẫm, xem xét khi chỉ một năm trước đây giá đồng tiền này còn ở dưới mức 800 USD. Theo CoinDesk, có một thời điểm trong năm 2011, bitcoin thậm chí chỉ được giao dịch với giá khoảng 3 USD.
CEO Coinbase cảnh báo về biến động giá bitcoin - ảnh 2

tin liên quan

Bitcoin tăng giá 'chóng mặt', lên 18.000 USD
Giới đầu tư bitcoin Việt sau một đêm thức dậy giật mình khi nhìn mức giá bitcoin trên thị trường quốc tế ngày 8.12 tăng dựng ngược lên trên 18.000 USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dự án điện gió, điện mặt trời tại Ninh Thuận, Bình Thuận đang giảm phát chủ yếu do lưới phân phối (110 kV) không thể đưa điện lên đường dây truyền tải (220 - 500 kV) /// Ảnh: Chí Hiếu

Cấp tốc 'giải cứu' điện sạch

Đến nay, Ninh Thuận có 18 dự án chính thức đưa vào vận hành thương mại với tổng công suất 1.180 MW. Trong đó, có 15 dự án điện mặt trời, công suất 1.063 MW và 3 dự án điện gió, công suất 117 MW.