Chặn nhân viên an ninh sân bay tiếp tay cho xe 'dù'

0 Thanh Niên Online
Cục Hàng không yêu cầu 100% nhân viên kiểm soát an ninh, trật tự, điều hành taxi ra/vào cảng ký cam kết không vận chuyển, không tiếp tay cho hoạt động cò mồi, taxi "dù" hoạt động trái phép tại nhà ga hành khách.
Hoạt động xe dù, cò mồi, tiếp thị trên địa bàn các cảng hàng không, sân bay có chiều hướng gia tăng /// Ngọc Dương Hoạt động xe dù, cò mồi, tiếp thị trên địa bàn các cảng hàng không, sân bay có chiều hướng gia tăng - Ngọc Dương
Hoạt động xe dù, cò mồi, tiếp thị trên địa bàn các cảng hàng không, sân bay có chiều hướng gia tăng
Ngọc Dương
Cục Hàng không Việt Nam vừa xây dựng kế hoạch phòng chống "cò", taxi "dù" hoạt động trái phép tại cảng hàng không, sân bay.
Đánh giá hoạt động xe dù, cò mồi, tiếp thị trên địa bàn các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt là các cảng hàng không quốc tế có chiều hướng gia tăng, phức tạp với thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh, Cục Hàng không yêu cầu rà soát, đánh giá lại toàn bộ nhân viên liên quan đến điều hành taxi ra/vào bến bãi, đón khách.
Yêu cầu 100% nhân viên kiểm soát an ninh, trật tự, điều hành taxi ra/vào cảng ký cam kết không vận chuyển, không tiếp tay cho hoạt động cò mồi, taxi dù hoạt động trái phép tại nhà ga hành khách.
Cục cũng yêu cầu các cảng hàng không, sân bay tăng cường lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, kết hợp với việc giám sát liên tục qua camera an ninh tại nhà ga hành khách nhằm phát hiện các đối tượng khai thác khách trái phép để ngăn chặn, không cho đối tượng có cơ hội tiếp xúc với hành khách.
Bên cạnh đó, các cảng hàng không cũng cần rà soát lại hợp đồng nhượng quyền khai thác với các hãng taxi hoạt động trên địa bàn, quy định rõ mô hình, quy trình hoạt động chào mời, bán vé, hướng dẫn, điều hành, số lượng nhân viên có mặt tại quầy, số lượng nhân viên điều hành... Qua đó giúp công tác kiểm soát, giám sát chất lượng dịch vụ an ninh trật tự của các đơn vị thuộc cảng hàng không, cảng vụ hàng không được thuận lợi, dễ nhận biết…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm