Chỉ có 95 ô tô con được nhập về Việt Nam tuần này

0 Thanh Niên Online
Tổng cục Hải quan hôm nay 13.4 công bố chỉ có 95 ô tô dưới 9 chỗ được nhập vào VN trong tuần này (6 - 12.4) với trị giá 3,6 triệu USD.
Ô tô nhập khẩu về cảng Việt Nam /// Ảnh: Trần Hoàng Ô tô nhập khẩu về cảng Việt Nam - Ảnh: Trần Hoàng
Ô tô nhập khẩu về cảng Việt Nam
Ảnh: Trần Hoàng
Trong khi tuần trước, có tới 602 chiếc dưới 9 chỗ được đăng ký mở tờ khai nhập khẩu vào VN với trị giá đạt hơn 16 triệu USD. Như vậy, số ô tô dưới 9 chỗ được nhập tuần này chỉ bằng 1/6 lượng xe cùng loại nhập tuần trước.
Trong 95 xe được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, TP.HCM và Đà Nẵng. Chủ yếu xe xuất xứ từ Slovakia với 35 chiếc, từ Thụy Điển 27 chiếc, từ Mexico 22 chiếc, từ Mỹ 5 chiếc, từ Nhật Bản 4 chiếc, từ Canada và Hàn Quốc mỗi thị trường là 1 chiếc. Như vậy, trong tuần này, không có ô tô dưới 9 chỗ nào được nhập vào VN có xuất xứ từ các nước ASEAN. Trong khi 602 chiếc nhập tuần trước có đến 523 chiếc nhập từ Thái Lan.
Tính chung cả tuần, đã có 283 ô tô các loại được nhập khẩu vào VN. Ngoài 95 ô tô dưới 9 chỗ, có 181 ô tô tải chủ yếu xuất xứ từ Thái Lan và 9 ô tô chuyên dụng.
Ngoài ra, thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy trong tuần VN chi 62,7 triệu USD nhập linh kiện và phụ tùng ô tô các loại. Xuất xứ nhóm hàng này từ Nhật Bản với 14,1 triệu USD, từ Trung Quốc 12,3 triệu USD, từ Hàn Quốc 12 triệu USD, từ Thái Lan 10,3 triệu USD, từ Indonesia 4,8 triệu USD… Tính chung, nhập khẩu từ 5 thị trường này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 85,4% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.
Trong tháng 11, lượng xe nhập và doanh số bán ra đều đạt kỷ lục  /// CTV>

Nhập kỉ lục, bán ô tô cũng lập kỉ lục

Số liệu mới cập nhật của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng xe nhập về trong tháng 11 đạt mức kỷ lục từ đầu năm đến nay. 14.538 ô tô nguyên chiếc với tổng kim ngạch lên đến 305 triệu USD.
Thương lái đang đeo vòng cho heo trước khi chở lên TP.HCM tiêu thụ /// Lê Lâm>

'Đeo vòng cho heo là lãng phí, không hiệu quả'

Đó là nhận định của ông Lê Văn Quyết, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai khi nói về phương pháp truy xuất nguồn gốc bằng hình thức đeo vòng cho heo mà TP.HCM đang thực hiện.