Chiến lược Đại dương xanh đã lấn sân sang thị trường BĐS

0
'Làm thế nào để tạo khoảng trống thị trường và vô hiệu hóa cạnh tranh' là bài toán khó đối với các doanh nghiệp trước sự xuất hiện liên tục các đối thủ cạnh tranh.
Riêng với sự khốc liệt của thị trường, thay vì phải vật lộn cạnh tranh trong “đại dương đỏ”, hay cần bứt phá, thay đổi, tìm ra cơ hội những hướng đi mới ở “đại dương xanh”?
Chiến lược Đại dương xanh - chiến thắng không cần cạnh tranh
Trong tác phẩm Chiến lược đại dương xanh W. Chan Kim và Renee Mauborgn đã mô tả “đại dương xanh là những khoảng trống thị trường không có sự cạnh tranh hoặc cạnh tranh không đáng kể”, ngược lại là “đại dương đỏ là cạnh tranh trong thị trường hiện tại”. Và trong thời đại mới đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm tòi, sáng tạo, cạnh tranh bằng trí tuệ, bằng sản phẩm mới để gây bất ngờ cho đối thủ.
Theo chiến lược này, đừng cạnh tranh trong khoảng thị trường đang tồn tại, hãy tạo ra một thị trường không có cạnh tranh. Bằng cách vạch ra ranh giới thị trường và khảo sát các đối thủ cạnh tranh chủ yếu trong ngành. Thay vì tranh giành một miếng bánh chung hao tốn nhiều công sức các doanh nghiệp hiện nay nên tìm cách tạo ra cho mình một chiếc bánh của riêng mình. Để tìm ra một thị trường mới phát triển, tạo ra một hướng đi khác biệt và tiềm năng.
Một triết lý nữa đó là đừng khai thác tiếp các nhu cầu hiện có, hãy tạo ra và giành lấy các nhu cầu mới. Chính vì thế việc của những doanh nghiệp hàng đầu “hãy tạo ra nhu cầu cho thị trường và dẫn dắt khách hàng theo mình”.
Có thể thấy quan điểm này xuất hiện trong cách làm việc của Steve Jobs, ông luôn quan niệm tạo ra thứ gì đó thật hấp dẫn và khác biệt đến mức không thể cưỡng lại được và sau đó nói với thị trường rằng đó là cái họ cần, và iPhone là 1 ví dụ.
Trong lúc mọi người hài lòng với những chiếc máy điện thoại phím cơ bản và chưa có 1 khái niệm hay nhu cầu gì về thiết bị cảm ứng thì Steve Job tạo ra chiếc điện thoại iPhone cảm ứng tích hợp mọi tính năng của máy tính, iPod, điện thoại và máy chụp ảnh. Thiết bị này đã nâng cấp nhu cầu của khách hàng, khiến khách hàng “phát cuồng” và chạy theo Apple hơn 10 năm qua.
Có thể thấy hiện nay nhiều doanh nghiệp Việt họ đã mạnh dạn bước vào những lĩnh vực, thị trường mới hoặc tạo ra những giá trị, nhu cầu mới cho người dùng.
Chiến lược Đại dương xanh - sự lựa chọn của các “ông lớn” BĐS
Không chỉ phổ biến trong thị trường công nghệ hay sản xuất, thời gian gần đây chiến lược Đại dương xanh đang dần lấn sân sang thị trường BĐS. Theo đó các chủ đầu tư lớn cho ra đời những dự án tạo ra tiếng vang trên thị trường vì sự khác biệt và những giá trị gia tăng đến gần hơn với mục tiêu “dẫn đầu chiếm lĩnh thị trường, khám phá và nâng cấp nhu cầu khách hàng”.
Cocobay Đà Nẵng
Cách đây 3 năm, hàng trăm doanh nghiệp địa ốc đang đua nhau xâu xé miếng bánh BĐS nghỉ dưỡng với những khu resort bình yên. Thì Empire Group đã tự tạo ra một sân chơi mới rất tiềm năng: BĐS giải trí với sản phẩm là khu du lịch Cocobay với hàng loạt các resort chủ đề: Wellness condotel, party condotel, musica condotel, wonderland condotel… theo phong cách giải trí sôi động.
Phối cảnh dự án Cocobay Đà Nẵng của The Empire Group
Phối cảnh dự án Cocobay Đà Nẵng của The Empire Group
Green Star Sky Garden
Thời gian vừa qua thị trường BĐS sôi động với hàng loạt các dự án căn hộ xanh ra đời nhằm giải quyết nhu cầu “sống xanh” của cư dân. Tuy nhiên các dự án trước đây vẫn chưa giải quyết triệt để bài toán trên, nắm bắt được khoảng trống của thị trường Hưng Lộc Phát chính thức nghiên cứu và đưa ra dòng sản phẩm căn hộ “Detox and Healthy” đầu tiên tại Việt Nam để giải quyết được triệt để bài toán trên, tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, có thể nói chủ đầu tư đang đem đến một đẳng cấp sống mới cho cư dân.
Hưng Lộc Phát đầu tư hàng nghìn tỉ đồng vào tiện ích, cảnh quan phục vụ cư dân
Hưng Lộc Phát đầu tư hàng nghìn tỉ đồng vào tiện ích, cảnh quan phục vụ cư dân
Tất cả các phòng trong căn hộ đều được chủ đầu tư mạnh tay trang bị phòng tắm nano hồng ngoại có tác dụng thanh lọc độc tố, tăng lưu thông mạch máu và sản sinh collagen, hồ tắm khoáng nóng Osen cực đại, bên cạnh đó toàn bộ các căn hộ sơn nano kháng khuẩn, bảo vệ sức khỏe tuyệt đối cho cư dân. Ngoài ra mỗi căn hộ đều có máy lọc không khí. Sẽ không còn những lo ngại nào về môi trường sống nhiễm bẩn hay các bệnh về đường hô hấp.
Chủ đầu tư chi đến cả nghìn tỉ đồng và dành hơn 11.000 m2 cho diện tích cây xanh mặt nước của toàn dự án chỉ để phát triển những tiện ích chăm sóc sức khỏe cho cư dân. Hồ Thiên Đường rộng 4.000 m2, đây là hồ cảnh quan nhân tạo lớn nhất khu vực bên cạnh đó hồ còn giúp giảm nhiệt độ điều hòa nhiệt độ của khu dân cư được thoáng mát hơn.
“Bất kỳ "đại dương xanh" nào rồi cũng sẽ dần trở nên "đỏ” khi có sự tham gia ngày càng nhiều doanh nghiệp địa ốc, chính vì vậy Hưng Lộc Phát luôn đổi mới chính mình, liên tục nghiên cứu tìm kiếm và tạo ra những giá trị, sự trải nghiệm không chỉ đặc biệt mà còn khác biệt cho khách hàng, để tạo ra sự phát triển bền vững”, đại diện Hưng Lộc Phát chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm