Chống ngập bằng hàng rào ngăn triều di động

1 Thanh Niên
Chiều 27.11, tại cảng Phú Định (Q.8, TP.HCM), Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP tổ chức thí điểm thực nghiệm sản phẩm ngăn triều cường bằng hàng rào chắn ngăn lũ di động Cold Flood (Đan Mạch).
Hàng rào ngăn triều di động để chống ngập - Ảnh: Đ.Mười Hàng rào ngăn triều di động để chống ngập - Ảnh: Đ.Mười
Hàng rào ngăn triều di động để chống ngập - Ảnh: Đ.Mười
Tham dự buổi thực nghiệm có đại diện Đại sứ quán Đan Mạch tại VN, lãnh đạo Sở NN-PTNT một số tỉnh, thành.
Theo nhà sản xuất - Công ty Cold Flood Prevention (Đan Mạch), đây là thiết bị ngăn lũ và triều cường làm từ vật liệu nhẹ, bền và thân thiện với môi trường như cao su, nhựa hỗn hợp liên kết các chất chịu lực và không hấp thu năng lượng nhiệt từ mặt trời.
Hàng rào có thể dựng lên và tháo dỡ mà không cần đào tạo kỹ thuật, chỉ cần 2 người mất khoảng 25 phút là có thể lắp ráp đoạn đường dài 100 m.
Hàng rào ngăn lũ di động có thể ứng dụng mọi địa hình, bê tông, cát, đá hay thảm cỏ cũng có thể bám chặt và bảo đảm nước không xâm nhập được nhằm bảo vệ tài sản nhà xưởng, vật dụng gia đình. Bơm đầy vào thiết bị bằng chính nguồn nước ngập, nước sông, biển để làm căng thiết bị nhanh và thu nhận nguồn nước đang gây ngập trong khu vực.
Ngoài ra, thiết bị có thể là một hồ nước di động khổng lồ nếu bơm nước vào bên trong để xử lý ngập cục bộ hay xử lý nước thải, nước bẩn. Sau khi chống ngập, chỉ cần cuộn lại cất vào kho để khi cần có thể mang ra sử dụng lại. Phía Đan Mạch cam kết giúp đỡ TP.HCM và các tỉnh, thành giải quyết ngập do triều cường, mưa lũ hay biến đổi khí hậu.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Phú khang

Nếu bị xì lổ mọt thì giải quyết ra sao?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm