Chủ đầu tư tiên phong mô hình condotel không cam kết

0
Ở những condotel không cam kết lợi nhuận, người mua được tự quyết việc khai thác, sử dụng nên hiện rất được lòng các nhà đầu tư. Chủ đầu tư Vịnh Nha Trang là đơn vị tiên phong áp dụng mô hình này.
 
Mô hình phố đi bộ tại The Arena Mô hình phố đi bộ tại The Arena
Mô hình phố đi bộ tại The Arena
Điểm cộng của condotel không cam kết lợi nhuận
Condotel có sự tương đồng với mô hình kinh tế chia sẻ (sharing economy) khi đem lại nhiều lợi ích chung cho các bên tham gia. Khách hàng mua căn hộ để phục vụ cho kỳ nghỉ của mình nhưng nhu cầu nghỉ dưỡng chỉ một số ngày trong năm, gây nên sự lãng phí công năng sử dụng. Mô hình condotel ra đời tận dụng những khoảng thời gian không sử dụng của tài sản, đem kinh doanh sinh lời và chia sẻ lợi nhuận với người sở hữu.
Kinh tế chia sẻ trong condotel là đảm bảo quyền lợi giữa các bên: chủ sở hữu căn hộ, chủ đầu tư, đơn vị vận hành và khách du lịch.
Trước hết, ở những dự án không cam kết lợi nhuận, chủ đầu tư thường không bắt buộc người mua phải ủy thác lại quyền kinh doanh căn hộ cho đơn vị vận hành đứng ra khai thác cho thuê. Vì thế, chủ sở hữu căn hộ sẽ toàn quyền lựa chọn phương án sử dụng condotel. Có thể dùng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của cả gia đình hoặc tự tìm kiếm khách du lịch cho thuê hoặc ủy thác cho chủ đầu tư kinh doanh rồi chia lợi nhuận. Như vậy cũng đồng nghĩa tài sản sẽ đúng bản chất thuộc sở hữu của người mua, không bắt buộc phải trao lại cho chủ đầu tư khai thác.
Đòi hỏi tính minh bạch trong vận hành
Quảng trường trung tâm tại The Arena sẽ luôn sôi động
Quảng trường trung tâm tại The Arena sẽ luôn sôi động
Vài năm gần đây, một số chủ đầu tư dự án đua nhau áp dụng mô hình condotel cam kết lợi nhuận nhưng khi triển khai dự án đầu tay là Panorama Nha Trang thì Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang (Công ty Vịnh Nha Trang) đã lựa chọn không cam kết lợi nhuận, không buộc người mua căn hộ ủy thác kinh doanh cho chủ đầu tư, đảm bảo quyền sở hữu sản phẩm của người mua. Kết quả, Panorama Nha Trang được thị trường đón nhận tốt, thanh khoản cao, giá bán đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp tăng mạnh so với giá thị trường sơ cấp.
Tiếp nối thành công đầu tay, với dự án The Arena, Công ty Vịnh Nha Trang vẫn lựa chọn không cam kết lợi nhuận nhưng đưa ra những giá trị thiết thực khác để đảm bảo lợi ích của khách hàng. Chủ sở hữu có thể lựa chọn phương án khai thác linh hoạt phù hợp với nhu cầu. Trường hợp khách hàng ủy thác cho chủ đầu tư khai thác kinh doanh (không ép buộc), Công ty Vịnh Nha Trang cam kết tỷ lệ chia lợi nhuận 95/5 (khách hàng nhận 95% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh căn hộ). Đây là mức chia lợi nhuận cao bậc nhất trên thị trường hiện nay.
Để đảm bảo niềm tin tuyệt đối từ phía khách hàng, chủ đầu tư cũng lựa chọn sự minh bạch về tài chính. Khi dự án đưa vào vận hành, đơn vị kiểm toán lớn sẽ tham gia để làm rõ, đánh giá các chi phí, đồng thời công bố có báo cáo tài chính kinh doanh theo năm.
Với tầm nhìn dài hạn, Công ty Vịnh Nha Trang đưa ra mô hình kinh doanh khác biệt, không cam kết lợi nhuận nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận và tiềm năng sinh lời cho các nhà đầu tư bằng cách xây dựng những sản phẩm độc đáo, phù hợp với xu hướng nghỉ dưỡng của tương lai.
Một Panorama Nha Trang hứa hẹn sẽ trở thành biểu tượng của thành phố biển tọa lạc ngay tại vị trí trái tim TP.Nha Trang với tầm nhìn 360 độ, thiết kế hình elips độc đáo với bể bơi nước mặn vô cực đáy kính vòng quanh nóc tòa tháp… Một The Arena ra đời để định nghĩa lại những kỳ nghỉ dưỡng gắn liền với trải nghiệm dài bất tận bằng hệ thống hơn 34 hạng mục tiện ích độc đáo, quy mô chưa từng có như phố đi bộ đầu tiên tại Cam Ranh, bể bơi giật cấp 3 tầng, Quảng trường trung tâm có sức chứa 15.000 người…
The Arena tọa lạc tại Lô 14D, Nguyễn Tất Thành, Cam Ranh, Khánh Hòa có quy mô hơn 29 ha là tổ hợp dịch vụ du lịch vui chơi giải trí, căn hộ khách sạn, trung tâm thương mại. Dự án có 4 tòa tháp condotel, trong đó có hơn 90% căn hộ view trực diện biển Bãi Dài dự kiến sẽ hoàn thành, bàn giao vào tháng 12.2019.
Hotline: 1800 54 54 77 - Website: www.thearena.vn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngay từ 7 giờ 30 sáng, rau củ quả, gạo, sữa... đã được chở về tập kết trước cửa tòa nhà /// Ảnh: Ng.Nga

Ấm áp tình người tại chung cư bị phong toả Useful

Chỉ trong một buổi sáng, hàng trăm bao gạo, hàng trăm vỉ trứng, hộp sữa, rau củ quả… từ các mạnh thường quân đã được đến tay những người dân đang bị cách ly trong tòa nhà Useful Apartment tại TP.HCM.