Chủ mỏ đào tiền ảo Sky mining 'lánh mặt', nhà đầu tư hoang mang

8 Thanh Niên Online

Giới đào tiền ảo bitcoin Việt Nam hoang mang trước thông tin ông Lê Minh Tâm - Chủ nhiệm Hợp tác xã Bầu trời công nghệ (ông Tâm được mọi người gọi là Tổng giám đốc Sky mining) bỏ trốn.

Một phần mỏ đào của Sky mining ở Củ Chi /// T.Xuân Một phần mỏ đào của Sky mining ở Củ Chi - T.Xuân
Một phần mỏ đào của Sky mining ở Củ Chi
T.Xuân
Khoảng 5.000 người đầu tư 35 triệu USD vào Sky mining
Mỏ đào Sky mining đã được Báo Thanh Niên cảnh báo qua bài viết Xâm nhập mỏ đào tiền ảo ngày 12.4. Hệ thống này liên tục phát triển và lôi kéo nhiều người tham gia. Nhà đầu tư tên Quang liên lạc với chúng tôi cho biết vì những lời mời hấp dẫn từ Skymining nên tôi và hàng ngàn người hiện đang lâm vào cảnh nợ nần. Sky mining hoạt động từ tháng 3 - 7.2018 đã huy động được 7.000 máy với số tiền lên tới 35 triệu USD của 5.000 người.
Thời gian đầu đi vào hoạt động, mỗi nhà đầu tư 5.000 USD sẽ nhận được một máy đào bitcoin, sau đó ủy quyền lại cho Sky mining thhực hiện đào và trả lãi 300% trong một chu kỳ từ 3 - 4 tháng. Đến tháng 6, hệ thống này giảm lãi của nhà đầu tư xuống 200%. Đây là mô hình kinh doanh theo hình thức đa cấp trả lãi cao nhầm thu hút nhiều người tham gia.
Sau thông tin ông Lê Minh Tâm bỏ trốn, ông Lê Minh Hiếu - Phó tổng giám đốc, thành viên Hợp tác xã Sky mining đã thông báo đến các nhà đầu tư 2 ngày qua không liên lạc được với ông Tâm. Tất cả tài sản của Sky mining trước giờ đều do ông Tâm quản lý. Ông Hiếu đã thông báo với cơ quan chức năng, thành lập ban chủ nhiệm lâm thời để điều hành các hoạt động hiện nay, thống kê tài sản, số lượng máy, xưởng đào để trả cho nhà đầu tư…
Giám đốc bỏ trốn để lại thư cho nhà đầu tư
Cộng đồng nhà đầu tư đào tiền ảo lan truyền bức thư được cho của ông Lê Minh Tâm với nội dung như sau:
“Gửi anh chị đại lý, nhà đầu tư Sky mining,
Trước hết cho tôi gửi lời xin lỗi vì sự ra đi đường đột này. Xin lỗi, tôi cũng không muốn điều này xảy ra, nhưng thực sự là tôi hết cách rồi.
Từ một triệu phú Bitcoin bây giờ phải Stress nặng suốt 2 tháng nay. Tôi gần như muốn điên lên vì trách nhiệm với cộng đồng.
Trước tiên tôi xin nhận tất cả trách nhiệm về mình, từ việc điều hành Sky mining, thu chi kế toán và máy móc xưởng. Tất cả do tôi điều hành, không liên can tới các thành viên khác trong ban quản trị và các anh chị đại lý, nhân viên phụ giúp tôi. Và tôi mang nợ họ còn không hết.
Tôi nghĩ mình có khả năng quản lý Sky mining để mang tương lai tốt đẹp cho mọi người. Nhưng thị trường quá khốc liệt vượt ngoài mọi dự đoán. Giá máy mua cả trăm triệu giờ chỉ còn vài triệu, công suất đào từ vài chục USD còn không tới 1 USD sau khi trừ chi phí. Tôi phải dùng hết tài sản của tôi để âm thầm bù lỗ suốt mấy tháng qua mà không dám nói ra sợ anh em lo lắng. Nhưng đến nay thì tôi thực sự kiệt quệ rồi, tôi đã phải bán luôn xe để trang trải nợ nần.
Và cách cuối cùng lánh mặt đi là giải pháp cuối cùng để tôi bảo vệ mạng sống. Dù tôi rất muốn đứng lại với nhà đầu tư để nói lại câu “tôi vẫn đứng đây”. Nhưng không thể anh chị ạ.
Xin hãy thông cảm cho tôi. Và hãy hợp tác với tôi xử lý các công việc cuối cùng ổn thỏa cho nhà đầu tư.
Các xưởng còn nợ tiền điện của nhà nước hãy gửi cho tôi hóa đơn tiền điện để tôi thanh toán.
Các nhà đầu tư đã hoàn vốn 100% xin không nhận nữa để giúp đỡ các nhà đầu tư chưa về vốn.
Các nhà đầu tư dưới 100% có hợp đồng mang hợp đồng tới công ty. Để ghi lại danh sách vào ngày 26 - 27.7 để công ty trả lại máy đào cho anh chị. Các nhà đầu tư dưới 100% không có hợp đồng thì lên công ty ngày 30.7 - 5.8 để đăng nhập ID chứng minh và nhận máy về.
Các anh chị đại lý và các chủ xưởng xin giúp tôi lần cuối giải quyết cho nhà đầu tư.
Sau khi giải quyết xong tôi xin tuyên bố phá sản Hợp tác xã Sky mining và chịu mọi trách nhiệm.
Một lần nữa tôi thành tâm xin lỗi cô bác anh chị nhà đầu tư. Xin lỗi anh chị em trong ban quản trị vì giúp tôi mà bị liên lụy. Xin lỗi anh chị đại lý đã sát cánh cùng tôi đến những ngày cuối cùng.
Xin lỗi tất cả"

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nga

Nga

Lấy tiền thật mua tiền ảo và bây giờ thành tiền ảo 100% rồi đấy !
tuấn trần

tuấn trần

Bạn đọc có hiểu nội dung không vậy ?
long

long

Vậy mà mấy tháng trước bạn tôi bị chửi là dốt công nghệ khi can ngăn 1 ông bạn tham gia đào tiền ảo
Thanh le

Thanh le

Bạn trả lời như vậy mình thấy bạn vẫn dốt công nghệ trầm trọng
Phan Nam

Phan Nam

Mang tiền thật đi đào tiền ảo, chuyện sờ sờ ra đó, nhà nước, ngân hàng không công nhận đồng tiền ảo này... Nhưng vẫn có nhà đầu tư lao vào để đầu tư!
lê văn trọng

lê văn trọng

kinh doanh là vậy. thị trường lúc lên lúc xuống là điều hiển nhiên. a ấy thật dũng cảm. xin chúc a bình yên và một ngày nào đó a sẽ trả được hết nợ cho các nhà đầu tư đã tin tưởng a!
Nguyễn T Đông Quỳnh

Nguyễn T Đông Quỳnh

Đọc xong lá thư của ông Tâm. Tôi chỉ có 1 câu hỏi: loại người ngư ông Tâm đây, có bị bắt bỏ tù không, tôi chỉ muốn vậy
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP đã có chủ trương thu hồi các dự án treo /// Sơn Sơn>

Xử lý 180 dự án 'treo'

UBND TP.HCM vừa có công văn chấp thuận báo cáo, đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường TP về hướng xử lý điều chỉnh, hủy bỏ 180 dự án “treo” trên địa bàn TP.
Thị trường ô tô vào mùa sôi động /// Trần Hoàng>

Tiêu thụ ô tô tăng mạnh

Thị trường ô tô tăng trưởng đến 23% trong tháng 11, trong khi đó thị phần của gã khổng lồ Toyota tại Việt Nam giảm 6%.
Bạn đã nhận quà tết của Co.opmart và Co.opXtra chưa?>

Bạn đã nhận quà tết của Co.opmart và Co.opXtra chưa?

Từ ngày đầu tháng 12.2018, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra trên cả nước bắt đầu tặng quà tết cho người tiêu dùng có tham gia chương trình Khách hàng thân thiết Co.opmart ở cấp độ bạc, vàng và bạch kim.