Chưa tăng giá xăng

0
Chiều qua 18.2, Bộ Tài chính có công văn hỏa tốc gửi các doanh nghiệp (DN) kinh doanh xăng dầu đầu mối sau khi nhận được công văn đăng ký tăng giá bán xăng của Tổng công ty Xăng dầu VN và 5 doanh nghiệp đầu mối khác.

Theo đó, Bộ Tài chính đã thống nhất với Bộ Công thương có ý kiến như sau: Đối với giá xăng, dầu diezel, dầu mazút: trước mắt đề nghị các DN kinh doanh xăng dầu đầu mối tiếp tục giữ ổn định giá bán trong nước như hiện nay và tiếp tục theo dõi diễn biến giá xăng dầu thế giới để có biện pháp xử lý phù hợp. Riêng với mặt hàng xăng, để đảm bảo hoạt động kinh doanh xăng bình thường, Bộ Tài chính sẽ có hướng dẫn cho phép các DN kinh doanh xăng dầu đầu mối tạm thời chưa trích để hoàn trả khoản tạm ứng ngân sách nhà nước trong tháng 2 và tháng 3.2009, xem xét điều chỉnh thuế suất nhập khẩu. Riêng đối với dầu hỏa, từ cuối tháng 1.2009 trở lại đây, giá dầu hỏa bình quân trên thị trường thế giới dao động ở mức thấp, tạo cơ hội để xem xét giảm giá trong nước. Bộ Tài chính đề nghị các DN kinh doanh xăng dầu đầu mối có ý kiến bằng văn bản về tình hình giá dầu hỏa hiện nay, đăng ký giảm giá bán lẻ dầu hỏa trong nước cho phù hợp.

T.Hằng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe nhập về tăng hơn 120% so cùng kỳ /// Ng.Ng

Xe mới, xe cũ đua hạ giá bán tết

Khác với cảnh đặt xe trước vài ba tháng vẫn chưa kịp có xe đi chơi tết như vài năm trước, xe nhập về trước tết năm nay tăng mạnh, nhiều hãng giảm giá sâu mời gọi khách hàng chốt mua.
Trong 10 năm qua, ở ĐBSCL và TP.HCM có nơi sụt lún tới 81 cm, đây là nguyên nhân khiến ngập lụt nghiêm trọng hơn  /// Đình Tuyển

ĐBSCL, TP.HCM có nơi sụt lún 81 cm trong 10 năm qua

Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo “Sụt lún đất tại ĐBSCL”, do Bộ Xây dựng phối hợp cùng Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ (Đức) tổ chức ngày 22.11 tại Cần Thơ.