Chứng khoán tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ

0
Hôm qua 2.1, phiên giao dịch đầu tiên trong năm mới của thị trường chứng khoán (TTCK) sau kỳ nghỉ lễ dài đã diễn ra sôi động và giá hàng loạt cổ phiếu (CP) tăng mạnh. Đóng cửa thị trường, chỉ số VN-Index tăng thêm 4,62 điểm (tương ứng tăng 1,12%) và đạt 418,35 điểm; HNX-Index tăng thêm 2,02 điểm (tương ứng tăng 3,54%) và đạt 59,11 điểm.

Giao dịch diễn ra sôi động ở hầu hết nhóm CP, đặc biệt nhóm CP vừa và nhỏ tăng trần khá nhanh. Thậm chí một số CP blue-chips như BVH, MBB cũng tăng trần và không còn dư bán vào cuối phiên. Điều này cho thấy dòng tiền gia nhập vào thị trường tiếp tục gia tăng. Tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan sau đợt tăng dài trong tháng 12 vừa qua cùng với những thông tin tích cực như không siết chặt tín dụng trong năm nay, Ủy ban CK Nhà nước sẽ trình Bộ Tài chính các giải pháp để tạo thanh khoản cho thị trường gồm tăng margin lên 50-50, áp dụng các sản phẩm phái sinh...

Kết quả của phiên giao dịch sôi động và đầy hào hứng hôm qua khiến cho thanh khoản cả hai sàn tiếp tục đứng ở mức cao với tổng cộng 147,38 triệu CP và chứng chỉ quỹ, đạt tổng trị giá 1.427,2 tỉ đồng.

M.Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm