Công ty chứng khoán 'đua' miễn phí giao dịch phái sinh

0 Thanh Niên Online
Hàng loạt công ty chứng khoán đang vào cuộc chạy đua giảm phí giao dịch chứng khoán phái sinh trong năm mới.
Khách hàng ở nhiều công ty chứng khoán được miễn phí giao dịch phái sinh /// Đ.Ngọc Thạch Khách hàng ở nhiều công ty chứng khoán được miễn phí giao dịch phái sinh - Đ.Ngọc Thạch
Khách hàng ở nhiều công ty chứng khoán được miễn phí giao dịch phái sinh
Đ.Ngọc Thạch
Cụ thể, Công ty chứng khoán Mirae Asset đã công bố miễn phí giao dịch phái sinh cho khách hàng kể từ ngày 2.1 đến ngày 31.3. Tương tự, Công ty chứng khoán ACBS cũng thông báo miễn phí giao dịch chứng khoán phái sinh cho khách hàng đến hết ngày 31.3.
Trước đó, Công ty chứng khoán VPBS còn tuyên bố miễn phí giao dịch chứng khoán phái sinh cho khách hàng mở tài khoản mới từ tháng 10.2018 và chính sách này sẽ tiếp tục được áp dụng trong suốt năm 2019.
Trong khi đó, một số công ty khác áp dụng chính sách giảm giá như MBS áp dụng cho khách hàng mới trong vòng 3 tháng đầu phí 5.000 đồng/hợp đồng/lượt giao dịch trong ngày trong khi khách hàng cũ là 7.000 đồng/hợp đồng/lượt.
Hay Công ty chứng khoán KIS Việt Nam cũng áp dụng mức phí cố định là 5.000 đồng/hợp đồng đối với giao dịch mở, giao dịch đóng và đáo hạn hợp đồng từ đầu năm nay đến hết tháng 3.
Trong khi đó, phí giao dịch phái sinh ở một số công ty khác vẫn duy trì như mức cũ như tại Công ty chứng khoán TP.HCM, giao dịch dưới 50 hợp đồng thì phí là 8.000 đồng/hợp đồng; từ 50 hợp đồng đến dưới 250 hợp đồng có phí là 6.000 đồng/hợp đồng và từ 250 hợp đồng trở lên phí giảm còn 4.000 đồng/hợp đồng. Tại SSI, khách hàng mở tài khoản mới có phí 5.000 đồng/hợp đồng/lượt trong thời gian 3 tháng đầu tiên. Sau đó phí áp dụng chung là 10.000 đồng/hợp đồng/lượt...
Hiện có 14 công ty chứng khoán được công nhận là thành viên thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam.
Theo số liệu thống kê của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, trong cả năm 2018 có tổng số hợp đồng tương lai được giao dịch gần 19,7 triệu hợp đồng, tương đương giá trị danh nghĩa đạt gần 1,86 triệu tỉ đồng. Dẫn đầu về thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong cả năm 2018 là Công ty chứng khoán VnDirect với thị phần 23,92%. Tiếp theo là Công ty chứng khoán TP.HCM với 22,40%, MBS với 16,57%, SSI với 14,53%, VPBS với 13,61%...
Trước đó từ ngày 18.7.2018, Trung tâm Lưu ký Chứng Khoán Việt Nam đã điều chỉnh tỷ lệ ký quỹ ban đầu của Hợp đồng tương lai chỉ số VN30 tăng từ mức 10% lên 13%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lắc lì xì liên tục nhận được câu bói toán /// Ảnh chụp màn hình

Lắc lì xì ra… bói

Hàng triệu người mỗi ngày tham gia chương trình "Lắc Heo vàng nhận lì xì" của ví điện tử MoMo và liên tục nhận được các...quẻ bói.
Điện lưới quốc gia được kéo về đã góp phần thay đổi diện mạo xã Sơn Hải  /// Ảnh: Bách Hỷ

Diện mạo mới ở xã đảo Sơn Hải

Sau 2 năm có điện lưới quốc gia, diện mạo của xã đảo Sơn Hải đã có nhiều đổi thay, đời sống vật chất, tinh thần người dân nâng lên và cuối năm 2018 xã được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới.