Công ty Hàn Quốc chi 4,3 triệu USD mua công ty chứng khoán Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Công ty môi giới chứng khoán Hanwha (Hanwha Investment & Securities) đến từ Hàn Quốc đã trở thành cổ đông lớn nắm giữ hơn 9 triệu cổ phiếu của HFT.
HFT đã chính thức thông báo trực thuộc Tập đoàn Hanwha /// Ảnh chụp màn hình HFT đã chính thức thông báo trực thuộc Tập đoàn Hanwha - Ảnh chụp màn hình
HFT đã chính thức thông báo trực thuộc Tập đoàn Hanwha
Ảnh chụp màn hình
Công ty cổ phần chứng khoán HFT mới công bố Công ty môi giới chứng khoán Hanwha (Hanwha Investment & Securities) đến từ Hàn Quốc đã trở thành cổ đông lớn nắm giữ hơn 9 triệu cổ phiếu của HFT. Tương ứng cổ đông lớn Hàn Quốc đã sở hữu 90,05% vốn của HFT. Ngày hoàn tất giao dịch mua vào là 24.4.
Theo tờ DealStreetAsia, Hanwha Investment & Securities của Hàn Quốc đã chi ra 5 tỉ won (tương đương 4,3 triệu USD) để hoàn tất thương vụ thâu tóm này. Những tổ chức bán cổ phần HFT bao gồm Greenway Logistics, Green Way Development Investment và 6 cá nhân khác.
Trong khi đó, ghi nhận trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vào ngày 24.4 cho thấy lệnh mua thỏa thuận từ khối ngoại với hơn 9 triệu cổ phiếu của HFT. Với giá tham chiếu là 12.800 đồng/cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch khoảng 120 tỉ đồng.
Hanwha Investment & Securities cho biết, thông qua vụ thâu tóm này sẽ xây dựng một nền tảng dịch vụ tài chính trực tuyến để trở thành công ty chứng khoán chuyên về kỹ thuật số hàng đầu ở Việt Nam.
Công ty chứng khoán Hanwha của Hàn Quốc bắt đầu được nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam chú ý khi vào tháng 8.2018 bất ngờ rót 400 triệu USD đầu tư vào Vingroup. Hanwha là một tập đoàn kinh tế lớn tại Hàn Quốc và đã có nhiều hoạt động ở Việt Nam như bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life, hoạt động về năng lượng Hanwha Energy, thương mại Hanwha Corporation/Trade...
Công ty chứng khoán HFT tiền thân là chứng khoán MeKong. HFT niêm yết và giao dịch trên UPCoM, hiện có vốn điều lệ 100 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế năm 2018 hơn 5 tỉ đồng.
Trước Hanwha, nhiều tập đoàn đến từ Hàn Quốc cũng tham gia mua lại các công ty chứng khoán Việt Nam như Tập đoàn KB mua lại chứng khoán Maritime và đổi tên thành chứng khoán KB Việt Nam; Công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam thuộc Tập đoàn Mirae Aseet  hay Tập đoàn chứng khoán Hàn Quốc mua lại Công ty chứng khoán Gia Quyền và đổi thành Công ty KIS Việt Nam; Ngân hàng Investment & Securities của Hàn Quốc cũng sở hữu Công ty chứng khoán Woori CBV...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cú bắt tay của đại gia làm thay đổi cục diện thị trường /// D.H

Khi các 'đại gia' bắt tay nhau

Những thương vụ "bom tấn", những cú bắt tay tỉ USD, những sự kết hợp xuyên biên giới giữa các "ông trùm" Việt Nam và nước ngoài... diễn ra liên tục trong thời gian gần đây
Nhiều vườn sâm Ngọc Linh rộng hàng chục héc ta được trồng dưới những tán rừng
 /// Ảnh: Mạnh Cường

Trả công bằng... sâm

Người Ca Dong, Xê Đăng dưới chân núi Ngọc Linh có cách gìn giữ rất riêng để cây sâm của họ ngày càng phát triển. Một trong số đó là... quy đổi ra “đơn vị” cây sâm để trả công lao động.