Công ty nhà Phú Nhuận rao bán cổ phiếu HDBank cao giá hơn trên sàn

0 Thanh Niên Online
Giá chào bán cổ phiếu HDB cao hơn giá giao dịch trên sàn chứng khoán 10%.
Công ty nhà Phú Nhuận thoái vốn khỏi HDBank /// Đ.Ngọc Thạch Công ty nhà Phú Nhuận thoái vốn khỏi HDBank - Đ.Ngọc Thạch
Công ty nhà Phú Nhuận thoái vốn khỏi HDBank
Đ.Ngọc Thạch
Theo công bố, Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận (nhà Phú Nhuận) dự kiến chuyển nhượng 43.667 cổ phần đang sở hữu tại Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) với giá không thấp hơn 29.761 đồng/cổ phần. Số cổ phần này tương đương 0,004% tổng số cổ phần đang lưu hành của HDBank. Phương thức chuyển nhượng là thông qua sàn chứng khoán. Thời gian thực hiện trong tháng 5 nhưng hoàn tất trước ngày 23.5.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 9.5, cổ phiếu HDB của ngân hàng này đang ở mức 26.750 đồng, giảm gần 12% so với cuối năm 2018. Như vậy giá chào bán của nhà Phú Nhuận cao hơn 10% so với giá HDB trên sàn chứng khoán. 
Việc thoái vốn của Công ty nhà Phú Nhuận tại ngân hàng được thực hiện theo công văn số 7785 ngày 26.3.2018 của Văn phòng Thành ủy TP.HCM về thực hiện thoái vốn đầu tư tại ngân hàng này nhằm cơ cấu lại doanh nghiệp, thu hồi vốn đã đầu tư tại tổ chức tín dụng. Nếu thoái vốn thành công ở giá công bố, nhà Phú Nhuận sẽ thu về được khoảng 1,3 tỉ đồng. 
Công ty nhà Phú Nhuận đã đầu tư vào cổ phiếu HDBank từ tháng 3.2014, tổng cộng là 40.061 cổ phần với mệnh giá hơn 400 triệu đồng.
Kết thúc quý 1/2019, tổng huy động của HDBank đạt 177.237 tỉ đồng và tổng dư nợ đạt 135.449 tỉ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2018 và tăng gần 5% so với đầu năm. Ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 1.101,7 tỉ đồng.
Trước đó, năm 2018, HDBank đã ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế cao kỷ lục 4.005 tỉ đồng, tăng 65,7% so với năm trước và vượt kế hoạch được giao.
Việc thoái vốn nhà nước tại các tổ chức tín dụng gần đây đang được đẩy mạnh theo quy định thoái vốn đầu tư ngoài ngành. Tuy nhiên với mức giá bán dự kiến cao hơn trên sàn thì khả năng thoái vốn thành công của Công ty nhà Phú Nhuận sẽ khá thấp. Tương tự như MobiFone đã hai lần rao bán cổ phiếu Ngân hàng Tiên Phong không thành công và đã giảm giá xuống trong đợt chào bán lần thứ 3 từ tháng 4-9.2019.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng ổn định vào sáng đầu tuần /// Ngọc Dương

Vàng loay hoay tìm lối thoát

Kim loại quý đầu tuần gần như không thay đổi gì so với cuối tuần qua, xoay quanh mức 1.490 USD/ounce, điều này trái ngược với những dự báo trước đó.

Các dự án hấp dẫn về mặt lưu lượng mới hút được nhiều nhà đầu tư /// M.H

Cao tốc Bắc - Nam: Nới tiêu chuẩn, vẫn lo

Dù điều kiện về vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư vẫn giữ nguyên 20%, nhưng nhiều tiêu chí trong sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam giảm so với lần sơ tuyển trước đó.
Một dự án nhà ở xã hội của Công ty địa ốc Hoàng Quân bị chậm do thiếu vốn  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nhà ở xã hội đã thiếu lại 'tắc'

Đến thời điểm hiện nay việc phát triển nhà ở xã hội mới đạt khoảng 30% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.