Công ty nuôi heo lỗ lớn

3 Thanh Niên Online
Công ty CP Tập đoàn Dabaco VN (DBC), đơn vị chuyên chăn nuôi, giết mổ heo, gà và sản xuất thức ăn cho gia súc, vừa báo lỗ 33,15 tỉ đồng trong quý 2 vì giá thịt heo giảm mạnh.
Báo cáo tài chính hợp nhất quý 2 cho thấy công ty đạt doanh thu thuần 1.073 tỉ đồng, giảm 33% so cùng kỳ năm trước. Giá vốn hàng bán chiếm đến 95% doanh thu, kéo lãi gộp giảm gần 70% xuống còn 58,7 tỉ đồng. Dù doanh thu tài chính tăng mạnh, nhưng các chi phí tài chính, bán hàng, quản lý doanh nghiệp cũng tăng.
Kết quả quý 2, Dabaco lỗ 33,15 tỉ đồng, sụt giảm 117% so với mức lợi nhuận 149 tỉ đồng cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 6 tháng đầu năm, Dabaco lỗ sau thuế 20 tỉ đồng (cùng kỳ năm ngoái lãi 262 tỉ đồng).
Dabaco cho biết quý 2 là thời gian khó khăn nhất của ngành chăn nuôi nói chung và của công ty nói riêng. Giá bán heo hơi có thời điểm thấp nhất chỉ còn khoảng 19.000 đồng/kg, dẫn đến kết quả kinh doanh sụt giảm mạnh. Bên cạnh đó, do giá bán heo xuống quá thấp, người chăn nuôi không dám tăng đàn nên ảnh hưởng lớn đến giá bán và sức tiêu thụ con giống của các công ty con.
Công ty nuôi heo lỗ lớn - ảnh 1

tin liên quan

Ngưng cho heo đẻ để giảm lỗ
Giá heo duy trì ở mức thấp khiến nhiều hộ chăn nuôi ở Đồng Nai phải bán tống bán tháo đàn heo nái. Thậm chí có chủ trại còn bán cả heo sơ sinh, ngừng phối giống không cho heo đẻ nhằm giảm lỗ.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngộ Không

Ngộ Không

Công ty chăn nuôi chuyên nghiệp sở hữu toàn kỷ sư chăn nuôi , nhà quản trị kinh doanh cò thua lỗ chỏng vó , thua cả cán bộ cấp cao ở Yên Bái nuôi heo , nuôi gà chỉ lèo tèo ấy mà xây biệt phủ hơn 20 tỷ trên mảnh đất vài nghìn m2 . Mọi người , mọi doanh nghiệp đến Yên Bái mà học tập vị cán bộ xây biệt phủ bằng tiền nuôi heo này
Hy Vọng

Hy Vọng

Thịt heo cũng như các loại hàng hóa khác. Nó cung có chu kỳ lên xuống giá. Người làm ăn lớn có 2 phẩm chất để đi đến thắng lợi:
1, Bản lĩnh.
2, Đảm bảo chất lượng, gây dựng thương hiệu.
Hãy yêu cầu Ngân Hàng giúp đỡ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Thời gian tới sẽ là chu kỳ lên giá của thịt heo.
Mỹ

Mỹ

Không biết sắp tới như thế nào, nhưng hiện tôi đi chợ mua thịt heo thì họ bán giá chỉ có 25.000/kg ba rọi. Thấy họ bán giá như vậy, tôi không dám trả giá luôn, vì rau muống mà đã có giá gần 20.000/kg rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân đi siêu thị sắm tết /// Ảnh: T.Xuân

Chen chân siêu thị mua đồ tết

Tối 21.1 (tức 27 âm lịch), lượt người đến siêu thị Big C (TP.Đà Nẵng) tranh thủ mua sắm tết đông gấp nhiều lần, đặc biệt ở khu vực trái cây.