Cục Hàng không nói gì về sự cố máy bay trượt khỏi đường băng?

3 Thanh Niên Online
Liên quan đến sự cố máy bay Vietjet Air trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất (TP.HCM), lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ mở lại khai thác trở lại bình thường từ 17 giờ chiều nay.
Sự cố trượt bánh khiến hơn 200 chuyến bay cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng /// Ảnh Thảo Phạm Sự cố trượt bánh khiến hơn 200 chuyến bay cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng - Ảnh Thảo Phạm
Sự cố trượt bánh khiến hơn 200 chuyến bay cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng
Ảnh Thảo Phạm
Cục Hàng không cho biết, chuyến bay VJ322 của Vietjet khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM lúc 11 giờ 23. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 12 giờ 10, do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết (mưa gió lớn) tại khu vực sân bay, máy bay đã trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L/07R.

Máy bay Vietjet trật đường băng, hành khách vật vờ ở sân bay Tân Sơn Nhất

Lực lượng khẩn nguy tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa toàn bộ hành khách cùng thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường.
Đường cất hạ cánh 25R/07L đang đóng cửa để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp được tạm dừng khảo sát để thực hiện thủ tục mở lại, đảm bảo đến 17 giờ 30 cùng ngày có thể khai thác bình thường.
Các chuyến bay đi và đến Tân Sơn Nhất sẽ được điều chỉnh, sắp xếp hoạt động bình thường trở lại. Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và hãng hàng không điều tra nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo quy định.
Cục Hàng không nói gì về sự cố máy bay trượt khỏi đường băng? - ảnh 1

Đường băng sân bay Tân Sơn Nhất đóng cửa trong 5 tiếng để khắc phục sự cố

Ảnh Thảo Phạm

Máy bay trượt khỏi đường băng sân bay Tân Sơn Nhất, Vietjet nói gì?

Liên quan đến sự cố, hãng hàng không Vietnam Airlines thông tin: dự kiến gần 165 chuyến bay của Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VASCO) phải thay đổi giờ khai thác và chuyển hướng hạ cánh đến sân bay khác vì sự việc này.
Bamboo Airways cũng cho biết dự kiến thay đổi giờ khai thác và sân bay hạ cánh của 25 chuyến bay. Các hành khách bị ảnh hưởng sẽ được Bamboo Airways hỗ trợ theo quy định.
Về nguyên nhân ban đầu của sự cố máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng, đại diện Vietjet cho biết, do ảnh hưởng của mưa gió lớn tại khu vực sân bay, máy bay đã trượt ra ngoài mép đường băng. Máy bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn.
Việc máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không.

Cận cảnh chiếc máy bay Vietjet trượt bánh lao khỏi đường băng Tân Sơn Nhất

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuc truong quang

phuc truong quang

Làm gấp Sân bay Long Thành , rộng rải hiện đại & an toàn , TSN trục trặc là chi viện ngay
trinh cuong

trinh cuong

Sự cố được cho là "do ảnh hưởng của mưa gió lớn", điều rất mừng là mọi việc được "an toàn"
Le Duc

Le Duc

Đọc lại bài này tôi liên tưởng đến bài phi công giả ở Pakistan và Việt Nam tạm dùng bay gần 20 phi công hôm qua 27/6/2020. Chính phủ rần chỉ đạo Bộ GTVT chủ động rà soát ngay trình độ, nơi đào tạo và thành tích của phi công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm