Cục trưởng Cục Hàng không ấn tượng với Học viện Hàng không hiện đại của Vietjet

0
Ngày 15.1, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng và đoàn công tác đã có chuyến thăm Học viện Hàng không Vietjet - cơ sở đào tạo hiện đại hàng đầu khu vực của hãng hàng không tư nhân lớn bậc nhất Việt Nam.
Vietjet chào đón Cục trưởng Đinh Việt Thắng thăm Học viện Hàng không Vietjet chào đón Cục trưởng Đinh Việt Thắng thăm Học viện Hàng không
Vietjet chào đón Cục trưởng Đinh Việt Thắng thăm Học viện Hàng không
Trong chuyến thăm, lãnh đạo Học viện Hàng không Vietjet đã giới thiệu cùng Cục trưởng Đinh Việt Thắng và đoàn công tác các trang thiết bị hiện đại của Học viện Hàng không Vietjet, nơi đang thực hiện công tác huấn luyện đào tạo cho phi công, tiếp viên, kỹ sư, nhân viên hàng không… Học viện Hàng không Vietjet là cơ sở đào tạo đặc biệt được phối hợp xây dựng, vận hành giữa Vietjet và tập đoàn hàng không danh tiếng thế giới Airbus.
Với các thiết bị buồng lái mô phỏng hiện đại nhất của Airbus, Vietjet đang chủ động công tác đào tạo phi công, đáp ứng nhu cầu huấn luyện nội bộ, nâng bậc, chuyển loại cho không chỉ hãng mà cả thị trường khu vực.
Cục trưởng Cục Hàng không ấn tượng với Học viện Hàng không hiện đại của Vietjet - ảnh 1
Tổ hợp buồng lái mô phỏng hiện đại SIM khai trương tháng 11.2018, đến nay đã khai thác huấn luyện hơn 5.000 giờ bay cho hàng ngàn lượt học viên, giáo viên, góp phần hoàn thiện chiến lược đào tạo phát triển của công ty. Năm 2019, Học viện Hàng không cũng hoàn thành, đưa vào sử dụng hồ bơi tạo sóng, các thiết bị huấn luyện hiện đại do các đối tác danh tiếng thế giới cung cấp, phối hợp vận hành, đồng thời chuẩn bị lắp đặt cho năm 2020 thêm 2 bộ thiết bị buồng lái mô phỏng.
Tại đây, Vietjet đã thực hiện 827 khóa đào tạo phi công, bao gồm buồng lái ảo cho 9.987 học viên, 592 khóa đào tạo cho 9.339 lượt tiếp viên, 134 khóa cho 1.553 chuyên viên điều hành bay, 485 khóa cho khối kỹ thuật với 11.801 lượt kỹ sư, thợ máy trình độ cao. Học viện cũng là nơi đào tạo 14.381 học viên khối dịch vụ mặt đất, phục vụ cho tất cả các đầu sân bay mà hãng khai thác. Với hàng trăm đề tài nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ, với gần 4.000 khóa huấn luyện trong những năm qua.
Cục trưởng Đinh Việt Thắng tham quan buồng lái mô phỏng (SIM)
Cục trưởng Cục Hàng không ấn tượng với Học viện Hàng không hiện đại của Vietjet - ảnh 3
Bên cạnh buồng SIM, Học viện Hàng không Vietjet hiện còn được trang bị các thiết bị mô phỏng khoang hành khách, huấn luyện khẩn nguy, hồ bơi tạo sóng với tiêu chuẩn Olympic… để phục vụ cho các hoạt động huấn luyện tiếp viên…
Cục trưởng Cục Hàng không ấn tượng với Học viện Hàng không hiện đại của Vietjet - ảnh 4
Cục trưởng Cục Hàng không ấn tượng với Học viện Hàng không hiện đại của Vietjet - ảnh 5
Cục trưởng Cục Hàng không ấn tượng với Học viện Hàng không hiện đại của Vietjet - ảnh 6
Cục trưởng Cục Hàng không ấn tượng với Học viện Hàng không hiện đại của Vietjet - ảnh 7
Cục trưởng Cục Hàng không ấn tượng với Học viện Hàng không hiện đại của Vietjet - ảnh 8
Cục trưởng Cục Hàng không ấn tượng với Học viện Hàng không hiện đại của Vietjet - ảnh 9
Cục trưởng Cục Hàng không ấn tượng với Học viện Hàng không hiện đại của Vietjet - ảnh 10

Các thiết bị mô phỏng khẩn nguy hiện đại nhất được trang bị tại Học viện Hàng không Vietjet

Cục trưởng Đinh Việt Thắng tham dự lớp đào tạo An toàn cho các học viên - an toàn là ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động của hãng

Cục trưởng Đinh Việt Thắng tham dự lớp đào tạo An toàn cho các học viên - an toàn là ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động của hãng

Trong dịp đầu năm 2020 và Xuân Canh Tý sắp tới, Cục trưởng Đinh Việt Thắng đã gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo, cán bộ nhân viên Vietjet với những kết quả tốt trong năm 2019. Theo đó, Vietjet đã có những bước phát triển rất ấn tượng. Sự phát triển của Vietjet cũng đã tạo ra cuộc cách mạng trong ngành hàng không, góp phần quan trọng để ngành hàng không trở thành điểm sáng nhất trong các ngành mà Bộ GTVT đang quản lý.
Cục trưởng Cục Hàng không ấn tượng với Học viện Hàng không hiện đại của Vietjet - ảnh 12
Cục trưởng cũng chúc mừng Vietjet khi chỉ trong thời gian rất ngắn đã có được một cơ sở đào tạo hiện đại hàng đầu khu vực, thế giới, đáp ứng nhu cầu phát triển của không chỉ Vietjet mà còn cả khu vực.
Cục trưởng Cục Hàng không ấn tượng với Học viện Hàng không hiện đại của Vietjet - ảnh 13
Phó tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương thay mặt cho Ban lãnh đạo Vietjet cảm ơn Cục Hàng không và các cơ quan chức năng đã hỗ trợ Vietjet trong suốt thời gian qua. Ông Đinh Việt Phương cho biết, Vietjet cam kết sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Học viện Hàng không Vietjet cũng là minh chứng cho quyết tâm của Vietjet trong chiến lược phát triển bền vững, chủ động đảm bảo nguồn nhân lực.
Cục trưởng Cục Hàng không ấn tượng với Học viện Hàng không hiện đại của Vietjet - ảnh 14
Học viện Hàng không Vietjet là cơ sở đào tạo - nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không được đầu tư hiện đại nhất trong khu vực, đáp ứng bộ tiêu chuẩn châu Âu do Cơ quan An toàn hàng không Liên minh châu Âu EASA chứng nhận, bộ tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, không chỉ đáp ứng nhu cầu cho Vietjet mà cả ngành hàng không trong nước và quốc tế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số điểm từng bán tôm hùm "giải cứu" tuần trước, ngày đầu tuần cho biết, không có tôm hùm giá rẻ nữa. Muốn mua, khách phải đặt hàng trước /// Ảnh: Lam Nghi

Sự thật về tôm hùm “giải cứu”

“Không có tôm hùm giá rẻ đâu”. “Ai bán tôm hùm con trăm mấy mang tới đây tui bao mua hết”. “Muốn mua bao nhiêu cũng có, nhưng không có tôm hùm ế, giải cứu đâu đấy”.