Đà Nẵng 'bêu tên' tổ chức, cá nhân đưa tạp chất vào tôm

1 Thanh Niên Online

TP.Đà Nẵng sẽ đăng tải công khai cụ thể tên đơn vị bơm tạp chất vào tôm.

Ngày 5.5, UBND TP.Đà Nẵng cho hay vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý (BQL) An toàn thực phẩm (ATTP) TP tăng cường kiểm tra, thanh tra điều kiện bảo đảm ATTP tại các cơ sở thu gom, sơ chế, chế biến, kinh doanh… nhằm ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh tôm có chứa tạp chất.
UBND TP yêu cầu Sở NN-PTNT TP phối hợp với các kênh thông tin đại chúng và website của Sở đăng tải công khai cụ thể tên, địa chỉ, kết quả xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về đưa tạp chất vào tôm.
UBND TP.Đà Nẵng cũng chỉ đạo Công an TP phối hợp với BQL ATTP TP và Sở NN-PTNT tổ chức kiểm tra liên ngành theo kế hoạch và đột xuất để phòng ngừa và xử lý triệt để các hành vi vi phạm nêu trên; kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP trong nhập khẩu, kinh doanh, mua bán, sản xuất, vận chuyển, bảo quản, chế biến thủy sản; khởi tố, điều tra khi phát hiện tội phạm theo Điều 317, Bộ Luật hình sự.
UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng và các xã, phường trên địa bàn phát động quần chúng nhân dân lên án, tố giác các hành vi gian lận, đưa tạp chất vào tôm và sử dụng tôm chứa tạp chất để chế biến thực phẩm…

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dân

Dân

Góp ý Đà Nẵng nút giao cầu Trần Thị Lý rẻ chỉ vài chục tỉ thay vì 520 tỉ phi lý quá. Nút giao cầu Lý chỉ cần cải tạo tốt đường ven sông Hàn (rúc dưới cầu Lý kết nối Bạch Đằng và Thăng Long, không giao cắt), tận dụng đoạn nhỏ zizac khi hạ cốt zero đường dẫn lên cầu Trỗi, không giao cắt rúc dưới cầu Lý, để vừa lưu thông thẳng vừa rẻ phải liên tục lên xuống cầu Lý là đảm bảo, tốn có vài chục tỉ đồng làm đập. Cần đóng giải phân cách đang có từ Bạch Đằng nối dài cắt ngang đường dẫn lên cầu Lý đâm vào khu Đảo Xanh 1 vì phi lý quá, thường tai nạn giao thông...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các khu đô thị tại H.Đức Hòa (Long An) có thể thu hút dân TP.HCM  /// Ảnh: Đình Sơn

Hàng triệu người dân cần có nhà ở

Cứ 5 năm lại tăng hơn 1 triệu dân, theo khảo sát của Sở Xây dựng TP.HCM, hiện TP có gần 500.000 hộ chưa có nhà ở hoặc đang sống chung với cha mẹ, người thân.