Đà Nẵng công bố 8 sàn bất động sản ngừng hoạt động

0 Thanh Niên
Có 8 sàn giao dịch BĐS thông báo chấm dứt hoạt động, gồm: Lập Sơn, Phước Tiến, Sunland, Phát Đạt, An Đô, Trần Nam Trung, Tâm Quang Minh và Sài Gòn Land.
Ngày 3.7, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết đã có 41 sàn giao dịch bất động sản (BĐS) gửi thông báo hoạt động đến Sở Xây dựng và được sở kiểm tra, gửi Bộ Xây dựng đăng tải trên website các sàn giao dịch BĐS theo quy định.
Tuy nhiên, có 8 sàn giao dịch BĐS thông báo chấm dứt hoạt động, gồm: Lập Sơn, Phước Tiến, Sunland, Phát Đạt, An Đô, Trần Nam Trung, Tâm Quang Minh và Sài Gòn Land.
Thông tin các sàn giao dịch BĐS ngừng hoạt động trong khi một số dự án liên quan các sàn vẫn liên tục giao dịch khiến nhà đầu tư hoang mang. Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng, cho hay việc dừng hoạt động của sàn giao dịch BĐS là bình thường; các sàn không hiệu quả có thể ngừng hoạt động và công ty thành lập ra sàn sẽ chịu trách nhiệm với các đối tác.
Theo Công ty TNHH BĐS Sunland, việc chấm dứt hoạt động sàn giao dịch BĐS Sunland từ 20.11.2017 là căn cứ luật Kinh doanh BĐS 2014, từ 1.7.2015 các giao dịch BĐS không bắt buộc thực hiện qua sàn. Hiện nay công ty và khách giao dịch trực tiếp, không qua sàn; các thỏa thuận đã ký kết, quyền lợi khách hàng cũng như trách nhiệm của công ty vẫn đảm bảo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng tăng lại sau nhiều ngày đi xuống /// Độc Lập

Vàng tăng nhẹ

Giá vàng SJC đã tăng thêm 50.000 đồng mỗi lượng khi giá thế giới đi lên.