Đại diện 107 hợp tác xã của 33 quốc gia sẽ đến Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Thông tin trên được ông Nguyễn Ngọc Bảo – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tiết lộ tại buổi họp báo sáng nay (11.4) được tổ chức tại TP.HCM.
Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh HTX thông tin tại buổi họp báo /// Ng.Ng Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh HTX thông tin tại buổi họp báo - Ng.Ng
Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh HTX thông tin tại buổi họp báo
Ng.Ng
Theo đó, trong 2 ngày 17-18.4, lần đầu tiên, Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn pháp lý liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương với chủ đề “Tạo lập khung khổ pháp lý và chính sách thuận lợi để thúc đẩy phát triển bền vững khu vực HTX trong thế kỷ 21” tại TP.HCM.
Diễn đàn sẽ do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Chỉ đạo Đổi mới, Phát triển kinh tế tập thể, HTX chỉ đạo và chủ trì.
Dự kiến sẽ có 120 đại biểu quốc tế, trong đó có các nhà lãnh đạo cao cấp của Liên minh HTX quốc tế, Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đại diện các Tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên hiệp quốc, Tổ chức lao động thế giới, các tổ chức hợp tác quốc tế đến từ Đức, Hà Lan, Hàn Quốc… tham dự. Đặc biệt, có chủ tịch Liên đoàn HTX quốc gia của 107 tổ chức HTX thành viên từ 33 nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ đến Việt Nam tham dự diễn đàn này.
Dịp này để hỗ trợ các HTX quảng bá hình ảnh, sản phẩm hàng hóa và tiếp cận thị trường các nước, ban tổ chức diễn đàn cho biết, Hội chợ xúc tiến thương mại HTX 2019 cũng được tổ chức song song trong 4 ngày, từ 17-20.4 tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, Q.1, TP.HCM. Đã có 350 gian hàng của các hợp tác xã trong và ngoài nước đăng ký tham dự Hội chợ này.
Theo số liệu của Liên minh HTX Việt Nam, trên thế giới, có hơn 1 tỷ thành viên HTX, tạo ra doanh số hơn 3.000 tỉ USD mỗi năm và 250 triệu việc làm ổn định. Trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, doanh số các hợp tác xã là 266 tỉ USD, ngân hàng và tài chính 236 tỉ USD, bảo hiểm 403 tỉ USD, bán sỉ và lẻ 309 tỉ USD. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, kinh tế hợp tác xã đóng vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế.
Tại Việt Nam đến năm 2018 cả nước có hơn 20.000 hợp tác xã đang hoạt động với hơn 6,3 triệu thành viên và 2,5 triệu lao động làm việc thường xuyên. Kinh tế hợp tác, hợp tác xã đã phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng hoạt động, doanh thu, lợi nhuận tăng theo từng năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm