Dân Hàn Quốc mê tôm Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Thống kê của Trung tâm thương mại Quốc tế (ITC) cho biết, trong 8 tháng đầu năm nay thị phần tôm của Việt Nam xuất khẩu vào Hàn Quốc đạt tới 56,3% so với con số 52,6% của cùng kỳ năm trước.
 
Tôm Việt Nam chiếm thị phần ngày càng cao tại Hàn Quốc /// Chí Nhân Tôm Việt Nam chiếm thị phần ngày càng cao tại Hàn Quốc - Chí Nhân
Tôm Việt Nam chiếm thị phần ngày càng cao tại Hàn Quốc
Chí Nhân
Cụ thể trong 8 tháng đầu năm Hàn Quốc nhập gần 49.000 tấn tôm các loại, trị giá hơn 415 triệu USD, tăng 13% về lượng và 13,5% về giá trị so với cùng kỳ năm trước. Trong số này, riêng Việt Nam cung cấp đến hơn 27.000 tấn tôm cho người tiêu dùng Hàn Quốc; trị giá 239 triệu USD, tăng 21% về lượng và gần 20% về giá trị. Ở thị trường Hàn Quốc, Thái Lan đứng thứ 2 với gần 6.000 tấn, kế đó là Ecuado với gần 4.000 tấn.
Hiện tại tình hình tiêu thụ tôm đang chuyển biến tích cực, giá tôm nguyên liệu ở ĐBSCL tăng nhẹ. Đây là thời điểm các nhà nhập khẩu đang chuẩn bị đơn hàng cho mùa tiêu thụ cuối năm. Một trong những thị trường tiêu thụ tôm lớn của thế giới là Mỹ, nguồn cung nội địa cũng bị ảnh hưởng mạnh. Cụ thể sản lượng tôm của bang Texas giảm từ 20 – 25% trong giai đoạn thu hoạch chính vụ từ tháng 7-11.2018, nguyên nhân do bão nhiệt đới Harvey cách đây một năm. Đây là cơ hội làm bàn cho con tôm Việt Nam quý cuối cùng trong năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành khách tại nhà chờ Bến xe Miền Đông /// Khả Hòa

TP.HCM báo động tình trạng vé 'chợ đen'

Sở GTVT khuyến cáo hành khách có nhu cầu mua vé xe khách nên mua trực tiếp tại bến, không nghe những thông tin không chính thống, tránh bị lừa gạt mua vé "chợ đen".